5 cách để tối ưu hóa hoạt động của xe nâng hàng


Xe nâng là một thành phần quan trọng của hoạt động xếp dỡ, di chuyển hàng hóa trong kho, bến bãi hiệu quả. Doanh nghiệp của bạn có thể sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa nếu không có một xe nâng hoặc một đội xe nâng chuyên dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa từ trong kho ra bến bãi hay ngược lại.

Xem >>> Xe nâng điện Reach truck


Nhưng làm thế nào để đánh giá được việc xe nâng hàng có hoạt động hiệu quả hay không? dưới đây Samcovina.com đưa ra năm lĩnh vực quan trọng để đánh giá và giữ cho hoạt động của xe nâng trong doanh nghiệp bạn chạy nhanh nhất, hoạt động hiệu quả nhất có thể:


Sử dụng đúng cỡ xe nâng cho khối lượng công việc.

Tuổi thọ pin có tương ứng với lịch trình thay đổi khối lượng công việc không? Bạn có bị mất năng suất và bị gián đoạn thời gian hoạt động của xe nâng bằng cách thay pin không? Bạn có sử dụng xe nâng đúng mục đích như khi doanh nghiệp bạn mua hay hiện giờ doanh nghiệp bạn đang cần xe nâng để sử dụng cho các mục đích khác nhau? Việc đảm bảo bạn có sử dụng xe nâng, tải hàng hóa đúng công việc là một cách quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động. Nếu bạn hay doanh nghiệp bạn đang có ý định mua thêm một chiếc xe nâng hay mua mới để thay thế cho chiếc xe nâng trước bạn hãy kiểm tra kỹ xem chiếc xe nâng hạ, tải hàng hóa này sẽ được sử dụng như thế nào thay vì chỉ đơn giản đặt hàng một mẫu xe tương tự như chiếc cũ. Điều này giúp bạn rất nhiều trong việc điều phối vận hành xếp dỡ, di chuyển hàng hóa.


Tối ưu hóa sử dụng xe nâng.

Theo dõi dữ liệu của xe nâng tải và nhà điều hành để giúp đánh dấu các vấn đề tiềm ẩn sớm hoặc tận dụng cơ hội để cải thiện hiệu suất. Đó là kinh nghiệm thực tế của samcovina.com khi có nhiều đội xe nâng đang hoạt động ở rất nhiều bến bãi, cảng hàng hóa trên cả nước. Dựa trên dữ liệu chúng ta đã thấy, xe nâng thường được sử dụng đầy đủ chỉ với 50% công suất thực sự của nó. Chính vì thế bạn nên cân nhắc, xem xét làm thế nào bạn có thể sắp xếp lại kế hoạch hoặc quy trình điều hành để tận dụng tối đa việc sử dụng xe nâng của bạn.


Xem >>> Container parts


Tuân thủ quy tắc sử dụng đồng loạt.

Đừng nghĩ đến việc bảo trì thường xuyên lẻ tẻ từng chiếc xe nâng như là một lựa chọn – điều này thực sự phải được thực hiện một cách nhất quán để đạt được 100% thời gian hoạt động của nguyên một đội xe nâng. Ngoài ra, hãy giải quyết bất kỳ vấn đề nào – thậm chí là những vấn đề nhỏ phát sinh càng sớm càng tốt. Ví dụ, nếu một tài xế vấp phải một chiếc xe có lốp bị thủng nhưng không đưa xe tải vào bộ phận sửa chữa mà cố để xe nâng hoạt động thêm một vài giờ thì kết quả có thể là một sự thất bại thảm khốc so với một sự sửa chữa đơn giản.


Có một dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo đầy đủ để bảo trì, sửa chữa đội xe nâng.

Thỉnh thoảng, chúng tôi nghe thấy các công ty tuyển dụng những sư có trách nhiệm để bảo trì, sữa chữa đội xe nâng của họ. Việc bảo trì những chiếc xe nâng tải đòi hỏi phải có một bộ kỹ năng chuyên biệt – thường không được đào tạo cho các vị trí tổng quát. Giữ gìn bảo trì với kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bản là một cách quan trọng để giữ cho đội xe nâng luôn được hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả và ít gián đoạn.


Thường xuyên sửa chữa, thay thế, cải tiến.

Một cam kết không chỉ để thu thập và phân tích dữ liệu mà còn để hành động nó là rất quan trọng để cải thiện năng suất. Liên tục ủng hộ cải tiến và thay đổi dữ liệu (ngay cả khi chi phí có thể phải chi ra) có thể giúp thúc đẩy các cuộc hội thoại dẫn đến những cải tiến thực sự, có giá trị và quan trọng.

Điểm mấu chốt là bạn có thể thực hiện các bước để cải thiện hiệu quả hoạt động của đội xe nâng tải của bạn để giúp giảm nhẹ mức giá gắn liền với thời gian chết.

Xem thêm >>> Sàn nâng thủy lực

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. HCM

Phòng kinh doanh:

ĐT: 08 6654 6660 – 0932.923.587 Mr. Huy