Theo Đông Y, cây mật gấu có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Muốn đạt hiệu quả cao thì phải nắm rõ được cách sử dụng cây mật gấu này. Cách thông dụng nhất là sử dụng cây mật gấu để ngâm rượu hoặc săc nước uống. Để đạt hiệu quả tốt nhất cần lưu ý những điểm sau khi dùng loại cây này.
Click image for larger version. 

Name:	mot-luu-y-khi-su-dung-cay-mat-gau-de-chua-benh-va-lam-dep2moi.jpg 
Views:	41 
Size:	93.5 KB 
ID:	475
Một số điều cần biết

Cây mật gấu là một loại cây thảo dược tự nhiên. Bởi nó là cây thuốc quý nên cũng phải sử dụng với liều lượng thích hợp. Tốt nhất khi sử dụng cây mật gấu để chữa bệnh thấy đã chữa khỏi bệnh, cơ thể dần ổn định thì nên dừng. Ví dụ như bị tiêu chảy, ăn không ngon, mất ngủ,… dùng lá mật gấu một thời gian. Chúng ta có cảm giác khỏe khoắn lại như lúc đầu thì nên dừng việc uống nước mật gấu lại. Chi tiết tại dây.

Nó cũng có thể sử dụng như một loài rau hằng ngày. nhưng cũng không nên sử dụng bừa bãi tránh lãng phí và dùng quá liều. Chỉ dùng có mức độ, xen kẽ các loại rau khác để đảm bảo đủ chất. Cái gì ở mức độ vừa đủ cũng sẽ tốt hơn.

Vì là thực vật hoang dã có sức sông mãnh liệt lên cũng rất dễ trồng. Hoặc bạn cũng có thể mua thân hoặc rễ mật gấu về ngâm rượu sử dụng tương đối lâu.

Đối với một số trường hợp đặc biệt như bệnh nhân suy gan, thận nặng thì không được tự ý dùng cây mật gấu. Bạn cần đến tham khảo và làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Đối với phụ nữ có thai cũng cần lưu ý khi sử dụng, phải được sự hướng dẫn bác sĩ. Lưu ý là nếu bạn đang sử dụng cây mật gấu thì phải kiêng ăn rau muống và đậu xanh. Chi tiết xem tại https://nongsandungha.com/
Bạn đã biết cách làm đẹp từ cây mật gấu

Click image for larger version. 

Name:	mot-luu-y-khi-su-dung-cay-mat-gau-de-chua-benh-va-lam-dep1-moie1489684834686.jpg 
Views:	28 
Size:	67.0 KB 
ID:	476
Cuộc sống càng cao thì nhu cầu làm đẹp của chị em phũ nữ cũng tăng lên. Những thảo mộc từ thiên nhiên đang là sự lựa chọn của các chị em. Tuy nhiên cần phải lưu ý những điều sau khi sử dụng cây mật gấu để làm đẹp