Điều hòa trong xe ô tô là một trong những phụ tùng ô tôkia morning giúp người ngồi trong xe thoải mái hơn, chứ không ảnh hưởng đến sự hoạt động của xe. Đây là một lựa chọn cực kỳ hữu ích vào cả mùa hè lẫn mùa đông khi có cả chức năng điều hòa nóng. Nhưng sử dụng đúng cách hay chưa thì không phải ai cũng biết, sử dụng sai cách có thể dẫn đền việc bị hỏng hóc, giảm hiệu quả hoạt động.
Để sử dụng điều hòa ô tô Kia Morning một cách hiệu quả các bạn cần hiểu bản chất về nguyên lý hoạt động của điều hòa ô tô. Điều hòa xe hơi không giống như điều hòa gia đình, công suất hoạt động của điều hòa ô tô chỉ có một mức công suất lớn nhất. Chứ không thể thay đổi công suất này để bật hoặc tắt chứ không thể giảm nhỏ hoặc tăng lớn được. Nhiều người quan niệm hay có thói quen sử dụng là đặt mức nhiệt độ thấp thì tốn xăng, điều này hoàn toàn sai. Việc tốn xăng hay không chỉ là do điều hòa làm việc lâu hay không thôi. Tất nhiên, khi điều hòa đươc nghỉ thì động cơ không phải tải thêm điều hòa nên sẽ tiết kiểm xăng hơn.


Cách sử dụng điều hòa cho xe Kia Morning hiệu quả nhất:
  1. Đầu tiền, khi khởi động xe không nên bật điều hõa ngay, bạn hãy hạ cửa kính xuống để lấy khí tươi từ bên ngoài, bật quát gió lên để trong vài phút để không khí sạch bên ngoài vào và cũng để giải phóng mùi xe cũ.
  2. Khi đi trên đương để mức nhiệt độ phù hợp đủ mát, nóng quá thì điều hòa vô nghĩa, còn lạnh quá thì yếu máy và tốn xăng. Một số dòng xe có tính năng autu thì bạn không cần quan tâm đến vấn đề này.
  3. Hạn chế lấy gió ngoài tránh làm bẩn lóc gió của điều hòa. Tuy nhiên thỉnh thoảng hãy bật lấy gió ngoài để trong xe có thêm oxy cho người trong xe. Xe cao cấp hoặc đời về sau có thêm cảm biến tự động nên không cần quan tâm vấn đề này.
  4. Trước khi chuẩn bị xuống xe, nên tắt điều hòa và để quạt gió, hạ của kính để vài phút cho khí lạnh trong xe được đẩy hoàn toàn ra ngoài cũng như khỏi đường ống điều hòa, ngăn ẩm mốc bên trong và đọng nước gây mùi hôi khó chịu. Hà kính lấy khí tươi để lầm tiếp theo bạn sử dụng xe không có những mũi khó chịu. Nếu xe bạn chở nhiều người thì nên mở của lâu một chút để lấy thêm khí tươi, điều này cần chú ý ngay cả với những xe cao cấp.


Với những dòng xe gia đình như Morning thì việc dùng hay không dùng điều hòa ảnh hưởng lớn đến công suất của động cơ. Bên cạnh đó cũng không nên bật tắt động cơ quá nhiều lần không tốt cho hệ thống điều hòa của bạn. Trong trường hợp xe bạn leo dốc hoặc đi đường lầy lội, khó khăn trong di chuyển thì nên tắt điều hòa để động cơ có thể tập trung cho việc di chuyển trên đoạn đường khó đi. Ngoài ra, chúng ta cũng phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa ô tô theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất để cho điều hòa hoạt động một cách tốt nhất. Các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đã khuyến cáo khi thay mới thì cần phải mua và thay thế những linh kiện của điều hòa ô tô phải chính hãng, không nên tham rẻ mà mua phải những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trên thị trên hiện nay, đang có rất nhiều cửa hàng chuyên bán
phụ tùng ô rô chính hãng chính hãng với nhiều mẫu mã và chủng loại để cho mọi người có thể chọn mua.