Dù có khả năng điều khiển xe, nhưng theo Luật giao thông đường bộ, người khuyết tật một bên tay không đủ điều kiện sức khỏe để thi lấy bằng lái xe.>> Mua xe chevrolet spark trả góp, giá xe Chevrolet cruze ở otos

Cụ thể, tại khoản 2 Điều 60 Luật giao thông đường bộ quy định về tuổi, sức khỏe của người lái xe như sau:

- Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe và quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ của người lái xe do Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đưa ra quy định.

Phụ lục số 1 bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe (Ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21 tháng 8 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải) về việc hướng dẫn quy định trên có ghi rõ tại mục VII tiêu chuẩn về cơ - xương - khớp đủ điều kiện để lái xe hạng A1, người thuộc một trong số các tình trạng bệnh, tật sau đây không đủ điều kiện để lái xe: cụt hoặc mất chức năng một bàn tay hoặc một bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

>> Hiện nay mẫu xe Mazda 3 giá bao nhiêu
Như vậy, những người bị cụt một bàn tay hoặc một bàn tay bị mất hết các chức năng sẽ không đủ điều kiện để lái xe hay thi lấy bằng lái xe.