Lái xe nâng hàng – cần những tiêu chuẩn gì để có thể làm công việc lái xe nâng?

Ngày nay, công việc lái xe nâng hàng đang phổ biến hơn nhiều trong nhiều ngành hàng, đặc biệt là các nhà máy sản xuất, kho bãi, cũng như các doanh nghiệp hàng công nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đưa ra tiêu chí trong việc tuyển dụng tài xế lái xe nâng là bạn phải có các kỹ năng liên quan, bí quyết cũng như kinh nghiệm làm việc đối với các loại máy móc thiết bị công nghiệp, nếu có được những lợi thế này thì chắc chắn bạn sẽ được tuyển dụng. Và trong khi chúng ta đang nói về cơ hội việc làm lái xe nâng, thì làm thế nào để bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc lái xe nâng? - bán Xe nâng điện cũ


Tiêu chuẩn cho công việc lái xe nâng hàng

- Để khám phá nghề nghiệp lái xe nâng, điều đầu tiên bạn cần phải hiểu là những chuyên môn gì bạn cần phải có mà người khác không có. Bạn hãy suy nghĩ về những việc như sau: Tôi đã từng học lái xe nâng chưa? Tôi đã từng làm các công việc liên quan đến xe nâng được bao lâu rồi? Tôi đã có tham gia các khóa học đào tạo trực tiếp hay online về xe nâng hàng chưa? Chính xác có bao nhiêu loại xe nâng hàng khác nhau mà tôi có thể lái? Thông thường đây là những điều mà bạn cần phải trả lời và có thể ghi sẵn trong hồ sơ xin việc của bạn. Có thể nói rằng, để tìm kiếm một công việc lái xe nâng hàng, thì dưới đây là các tiêu chuẩn để có thể đáp ứng công việc này:

- Bạn cần có một giấy phép lái xe nâng rõ ràng, thực chất có thể là một chứng chỉ do trung tâm đào tạo chứng nhận sau khi bạn hoàn thành khóa học của họ, và chứng chỉ này phải là hợp lệ. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng bạn sẽ không cho phép bạn vận hành xe nâng hàng nếu như bạn không có trong tay một tấm bằng hay chứng chỉ hoàn thành khóa học lái xe nâng.

- Bạn cần có một hồ sơ sạch sẽ trong nghề nghiệp, nghĩa là không gây ra các tai nạn gây ảnh hưởng đến hàng hóa hay tai nạn lao động cho các công ty nếu như bạn đã từng làm nghề nghiệp lái xe nâng trước đây. Nếu như trong hồ sơ của bạn có bị vấn đề này, thì cơ hội để bạn tiếp tục theo nghề nghiệp này sẽ bị ít dần đi. Một hồ sơ trong sạch như vậy là rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp muốn tuyển dụng bạn, vì họ không muốn phải chi trả chi phí cho các tai nạn này khi xảy ra. Điều này có nghĩa là nếu như trước đây bạn đã từng gây ra các tai nạn nghề nghiệp thì không may là bạn có thể phải tìm một công việc khác mà không phải là lái xe nâng. - Container parts

- Hãy đảm bảo rằng bạn cần nâng cao trình độ lái xe nâng của mình bằng cách tham gia vào các khóa huấn luyện tại các trung tâm hoặc được huấn luyện bởi các công ty kinh doanh xe nâng. Hiện nay các công ty kinh doanh xe nâng sẵn sàng hướng dẫn cho nhân viên công ty khách hàng cách vận hành xe nâng tùy vào từng loại xe khác nhau.

- Bạn sẽ được tham gia một buổi thử thách về kỹ năng lái xe nâng của mình, bạn cần phải có khả năng rất tốt về việc nâng hạ, chuyển đổi, và sắp xếp hàng hóa bằng cách sử dụng xe nâng hàng. Và khi vượt qua đường bài kiểm tra này thì gần như chắc chắn bạn sẽ có được việc làm này.

- Bạn cần có kinh nghiệp làm việc lái xe nâng ít nhất là 12 tháng nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc trước đây. Một số doanh nghiệp thì có thể không đòi hỏi kinh nghiệm lái xe nâng trước đây nên như bạn có thêm một số kỹ năng chuyên môn khác. Tuy nhiên, thực tế cho thấy là để thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm công việc này, thì có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên vẫn sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn so với các ứng viên khác.

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh:

ĐT: 08 668 59 349

Website: www:samcovina.com
Sàn nâng thủy lực