Khi nhắc đến ô tô, người ta ngầm quy ước với nhau rằng chiếc xe chính là hình ảnh đại diện tiêu biểu cho chủ nhân của nó. Tuy vậy, lại rất ít chủ xe quan tâm tới việc mang lại “khí tốt” cho xế yêu của họ.

>>> Có thể bạn quan tâm: bán xe Ford Ranger, bán xe Ford Focus

Dòng khí hay năng lượng là tổng hòa của nội thất xe cũng như tất cả những gì thuộc về chiếc xe, vì thế dù có cân bằng hay không đều ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân của xe. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ nhằm mang lại phong thủy tốt cho ô tô của bạn:

Thế Tứ Linh trong ô tô

Xe hơi cũng tuân theo thế đất Tứ Linh: phía sau cao hơn phía trước và luôn được “nâng đỡ” ở hai bên, thậm chí chỗ ngồi trong xe cũng nên tuân theo thế Tứ Linh này. Với những chiếc ô tô thoải mái và trống ở phía sau, hành khách sẽ cảm thấy bất an như khi nhìn thấy ai đó lái xe mà cửa sau không được đóng kín.Phong thủy tốt cho ô tô: Thế Tứ Linh

Đèn hậu tượng trưng cho khu vực Huyền Vũ, vì thế phải luôn chắc chắn rằng đèn hậu hoạt động tốt và không bị mờ. Nếu hỏng cần phải được tiến hành thay thế ngay. Khoa học phong thủy chỉ ra rằng không nên để các bộ phận quan trọng như vậy hỏng hoặc mờ đục.

Trang trí ô tô

Các logo cảnh báo được dán sau xe có tác dụng tăng cường năng lượng cho khu vực Huyền Vũ như “Giữ khoảng cách” hay “Baby in car”. Tuy nhiên, trên thực tế, các logo mang tính khôi hài lại chỉ khuyến khích các xe sau tiến gần hơn với xe của bạn. Vì vậy, cần tránh các loại logo cảnh báo hay giấy dán trang trí gây mất tập trung cho người phía sau.

Bên cạnh đó, các chủ xe có thể lựa chọn các vật có tính linh thiêng đặt trong xe. Vật hộ mạng theo quan niệm phương Tây chính là hình tượng thánh Christopher và ở Việt Nam đó là hình thượng Phật Bà Quan Âm hay Đức Mẹ Maria…

>>> Có thể bạn quan tâm: giá bán ô tô Kia Cerato

Xe hơi và “luồng khí sạch”

Không khí bên trong ô tô cần phải trong lành bởi đây là yếu tố rất quan trọng kết nối người ngồi trong ô tô với thế giới bên ngoài. Nếu không khí không trong lành, lái xe sẽ trở nên mệt mỏi hơn và mất tập trung.

Để có bầu không khí trong lành trong xe, chủ xe có thể sử dụng chất tạo mùi tự nhiên như: cây hương thảo, dầu hoa cam hay dầu chanh giúp lái xe cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Lưu ý luôn sắp xếp đồ đạc trên xe ngăn nắp, gọn gàng, tránh để bừa bãi.

Tầm nhìn là một trong những yếu tố quan trọng khác để đảm bảo lái xe an toàn. Vì vậy, đèn pha cần phải được giữ sạch và trong giúp lái xe dễ dàng quan sát khi thời tiết xấu. Trong khoa học phong thủy, cửa sổ được xem là “mắt xe”.

Ngoài ra, không quên lịch bảo dưỡng ô tô nhằm duy trì nguồn năng lượng mạnh mẽ của xe. Công việc này không đơn giản chỉ là đổ xăng hoặc rửa xe, hãy đảm bảo rằng động cơ cũng như tất cả các bộ phận luôn trọng tình trạng hoạt động tốt, không hỏng hóc.

Chọn màu xePhong thủy tốt cho ô tô: Chọn màu xe

Khoa học phong thủy cho rằng khi chọn màu xe chủ nhân phải chắc chắn màu này không xung khác với màu Ngũ hành tương ứng với tuổi mình.

Ví dụ: người tuổi Ngọ mạng Hỏa không nên chọn màu đỏ vì màu đỏ sẽ làm tăng thêm tính hỏa – không tốt cho chủ xe. Thay vào đó, một chiếc xe màu xanh đậm hay đen sẽ là một lựa chọn thích hợp hơn vì 2 màu trên làm giảm bớt tính Hỏa cho chủ xe. Màu trắng hoặc xám sẽ làm Hỏa suy yếu.

Nếu lái xe tuổi Hợi mạng Thủy thì nên chọn màu xanh lá (thuộc hành Mộc) hoặc màu trắng/bạc (thuộc hành Kim).

Trên thực tế, việc chọn màu sắc phong thủy còn phụ thuộc nhiều vào sở thích của chủ xe. Trong trường hợp. lựa chọn được màu xe vừa hợp mạng vừa hợp tuổi nhưng chủ nhân lại không thích màu đó thì cũng nên cân nhắc kỹ về vấn đề này. Vì điều này sẽ không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ và xe.

Bãi đổ xe

Khi đỗ xe, tốt nhất nên đỗ ở vị trí nằm xa nhà chủ hơn là đỗ ngay trong nhà hoặc đối diện nhà. Bởi phong thủy quan niệm về ô tô như “một con hổ sống”, nên đỗ xe hướng vào nhà hay nơi làm việc sẽ tạo ra sát khí đe dọa tới người ở nơi xe hướng vào.

Biển số xe

Các nền văn hóa khác nhau sẽ có quan niệm về biển số xe khác nhau. Tại Việt Nam, số 4 (tứ) phát âm theo tiếng Hán như chữ “chết” nên bị coi là số mang đến sự xui xẻo. Hoặc biển số có tổng là 1 được xem là biển số xấu.Phong thủy tốt cho ô tô: Biển số xe tứ quý được cho là mang lại may mắn cho chủ xe

Tương tự như trên, phát âm tiếng Hán số 8 gần giống chữ “phát” nên được ưa chuộng. Số 6 phát âm gần giống với “lộc” nên cũng là một số đẹp. Biển số xe nào chứa nhiều số 6 và 8 đều được “săn” với giá rất cao.

Ngoài ra, có những số phù hợp với mệnh của chủ xe thì biển số đó cũng sẽ mang lại nhiều may mắn. Ví dụ. người mệnh Mộc hợp với số 1-3-4 hoặc mệnh Hỏa sẽ hợp với số 9-0.