Phụ nữ thường tỉ mỉ hơn đàn ông, tuy nhiên với việc chăm sóc xe hơi thì lại hoàn toàn ngược lại.

Quên phanh tay, hay phanh gấp

Phụ nữ thường chia làm 2 dạng, 1 là lái xe cực kì chậm chạp và cẩn thận, 2 là lơ đễnh khi lái xe. Thông thường, phụ nữ luôn có nhiều vấn đề cần giải quyết hơn nên số lượng người lơ đễnh cũng nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân của những cú đạp phanh gấp khi lái xe hơi. Việc phanh gấp khi lái xe không chỉ khiến phanh xe giảm tuổi thọ mà hệ thống cân bằng xe cũng kém đi. Nhiều người hợp người lái không hạ phanh tay còn dẫn tới cháy má phanh.

>> Xem những giá xe mazda 3, giá xe mazda cx5 tại otosQuên thay dầu

Dầu nhờn là một trong những chi tiết không thể thiếu của động cơ, có tác dụng giải nhiệt, giảm ma sát và chống ăn mòn. Dù vậy, phái đẹp dường như luôn quên điều này nên việc thay đổi luôn được tính theo định kỳ vài năm một lần.

Xịt lốp xe hoặc để lốp thiếu hơi

Phụ nữ có thể tinh tế nhiều chuyện nhưng luôn thiếu tinh tế để nhận ra lốp xe non hơi hoặc đang xịt. Thực tế, việc lái xe trong tình trạng lốp thiếu hơi sẽ khiến tuổi thọ lốp giảm trầm trọng, thậm chí phá hủy lốp và làm mất an toàn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không hề biết đến quy tắc đảo lốp sau 10.000 km.

>> Xem những chiếc xe Chevrolet spark

Nội thất kém sạch sẽ

Phụ nữ hay chăm chút nhà cửa nhưng với xe cộ thì cũng chưa chắc chắn. Họ thường không cẩn thận với chiếc xe của mình nên ít khi rửa xe. Thậm chí nhiều người còn thích chất quần áo trong xe hoặc ăn vặt trong xe.