Khi xem xét những động cơ tăng áp dung tích 1.0L sử dụng 3 xy-lanh như chiếc Ford Fiesta hoặc Vauxhall Corsa, hiệu suất mà khối động cơ này sinh ra tương đương với những xe sử dụng máy 4 xy lanh, dung tích 1.4L hút khí tự nhiên. Tuy nhiên khi xét về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, không loại động cơ nào tỏ ra vượt trội hơn, mặt khác, động cơ tăng áp kích thước nhỏ có phần “thất thế” vì nó thải nhiều khí độc hơn ra môi trường.Có khá nhiều hãng đã và đang theo đuổi công nghệ giảm kích thước động cơ trong năm qua, tuy nhiên, mức tiêu hao nhiên liệu thực tế đã chứng minh rằng trong tương lai gần, có thể xu hướng sản xuất các động cơ kích thước nhỏ sẽ bắt đầu giảm. Mazda là một trong những nhà sản xuất ô tô có hướng đi riêng rất thành công và hãng cũng tỏ rõ việc không mấy “mặn mà” với xu hướng làm nhỏ động cơ này.

Tại thị trường Châu Âu, Mazda có 2 loại động cơ dùng công nghệ hút khí tự nhiên là SkyActiv-G dung tích 1.5L có công suất lần lượt 72, 89, 100, 114, và 129 mã lực. Ngoài ra hãng còn có động cơ dung tích 2.0L với công suất từ 119, 143, 158 đến 163 mã lực. Tại thị trường Mỹ, hãng xe đến từ Nhật còn có biến thể động cơ 2.0 và 2.5L với công suất đạt 184 mã lực.

>> Xem giá bán xe hơi Mazda 3 ở thành phố hồ chí minh

Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA tính toán trung bình các xe của Mazda chỉ cần 7,6 lít cho mỗi 100km, điều này cho thấy không cần phải áp dụng những công nghệ tăng áp hay cắt giảm trọng lượng động cơ và thậm chí là phát triển những dòng xe lai Hybrid như Toyota đã làm từ nhiều năm trước, hãng Mazda vẫn có thể tạo ra những mẫu xe gần như đứng đầu phân khúc về khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho người dùng.

>> Xem giá bán xe Chevrolet spark tại hà nội, mua bán ô tô Mazda cx5 tại tphcm

Ngài Masahiro Moro – CEO của Mazda tại Bắc Mỹ phát biểu rằng thông qua việc áp dụng các công nghệ tiên tiến lên động cơ SkyActiv, Mazda không chỉ gần như dẫn đầu về khả năng tiết kiệm cho toàn bộ các phân khúc xe của hãng mà còn đảm bảo mang đến cảm giác lái đầy thú vị cho người dùng.