Những điều cần tránh khi tiếp xúc với Pin xe nâng hàng

Ở bài trước của samcovina.com đã hướng dẫn các tiêu chuẩn thiết kế một phòng/ trạm sạc Pin an toàn cho xe nâng hàng. Hôm nay, chúng tôi gợi ý thêm một vài lời khuyên an toàn khi làm việc với bình ắc quy (pin) công nghiệp. - Bàn nâng cơ khí

1. Tuyệt đối không hút thuốc, tạo tia lửa, ngọn lửa hoặc hàn xì gần nơi sạc pin

Đây là một điều rõ ràng, nếu có bất kỳ ngọn lửa trần hoặc tia lửa gần một trạm sạc pin đó sẽ là một nguy cơ dễ dàng gây cháy, có thể dẫn đến một vụ nổ lớn.

2. Đảm bảo nắp pin được mở trong khi đang sạc
Sạc pin sẽ phát ra khí hydro trong quá trình nạp, mở nắp pin thông hơi đầy đủ là cần thiết để giải tán các khí nếu không nó có thể nén ở nồng độ cao và trở thành một nơi dễ bén lửa gây cháy. Mở nắp pin sẽ cung cấp đầy đủ sự thông gió.

3. Giữ nắp van (lỗ thông hơi) trong quá trình nạp (sạc)

Các nắp van đều có lỗ thông hơi cho phép khí thoát ra ngoài. Nếu nắp van bị mở hoặc bị gỡ bỏ, những giọt axit và nước sẽ hình thành trên đỉnh của pin gây ra tình trạng shock điện, trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến khung của Pin. Điều này có thể dẫn đến việc khó theo dõi các vấn đề về xe nâng hàng/ Xe nâng điện.

4. Luôn tắt bộ sạc ra trước khi ngắt pin

Điều bắt buộc là tất cả các bộ sạc được tắt trước khi bạn ngắt kết nối một pin như điện trực tiếp có thể châm ngòi và trở thành nguồn phát lửa.

5. Không bao giờ tháo pin bằng cách kéo dây, luôn luôn giữ chốt và tháo chốt cắm sạc.

Kéo dây dẫn ra khỏi một đơn vị pin cuối cùng sẽ làm hỏng dây dẫn.

6. Luôn luôn cho phép sạc để hoàn thành một chu kỳ sạc

Ngắt kết nối một đơn vị pin trước khi một chu kỳ sạc là hoàn tất (sạc đầy pin của bình này mới tiếp tục sạc bình tiếp theo, tránh tình trạng sạc pin lỡ cỡ). Khi sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn - loại sạc có thể làm hỏng hiệu suất pin, đó là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ tổng thể của Pin. Tốt nhất khi mua xe nâng hàng bạn nên yêu cầu người bán hàng cung cấp đúng bộ sạc dành riêng cho loại xe nâng bạn mua, không phài là bộ sạc dùng chung cho tất cả các loại pin.

7. Đảm bảo đầu sạc Pin là sạch sẽ và khô ở tất cả các lần sạc

Điều bắt buộc là đầu của pin phải được sạch sẽ và khô ở tất cả các lần sạc, nếu nó bị ướt thì khi kết nối để sạc nó sẽ trở thành một mối nguy hiểm điện giật cao. Pin cũng sẽ tự xả do theo dõi điện áp. Điều này có thể dẫn đến tình trạng pin không sạc được (không kết nối sạc được) khi trở về giai đoạn tắt máy mở rộng. Có điểm sạc sạch sẽ cũng đảm bảo một kết nối sạc thích hợp và được duy trì với những chi phí pin một cách chính xác.

8. Không bao giờ xả pin dưới 80% công suất của nó.

Khi pin được thải vượt quá 80% tuổi thọ (vòng đời) của pin giảm đáng kể, thay vì tuổi thọ kéo dài ít nhất 5 năm (thay đổi 1 lần duy nhất, hoạt động 5 ngày/một tuần), pin của bạn có thể chỉ kéo dài được 2 năm. Hơn nữa, xả pin quá 80% cũng gây ra những vấn đề về điện với xe nâng, xe tải như mạch điện quá nóng, đứt cầu chì vv Trong một vài trường hợp, bộ sạc sẽ không nhận ra pin khi sạc lại và bạn sẽ phải sửa chữa pin với mức rất đắt tiền.
9. Luôn dành thời gian thích hợp làm mát cho pin

Một đề xuất hạ nhiệt cần được quan sát thấy khi nhiệt độ sạc phin tăng. Nó sẽ trở thành một mối nguy hiểm tiềm năng nếu quá nóng; nó cũng làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin.

10. Thanh tra pin, dây dẫn và thiệt hại phích cắm, báo cáo ngay lập tức khi thấy bất kỳ lỗi nào xuất hiện

Một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thiết bị sạc cần được tiến hành trước mỗi lần sạc để đảm bảo chu trình sạc an toàn và có thể sạc được hoàn tất. Thiết bị sạc bị hư hỏng có thể dẫn đến những lỗi lầm trong quá trình sạc.

11. Chỉ nạp thêm khi pin được sạc đầy

Trong thời gian xả điện phân được hấp thụ vào các tấm, hiệu ứng này sẽ được hoàn nhập khi pin đang được sạc. Nếu pin đã được dửng lại ở giai đoạn nào khác hơn là sạc đầy bạn có nguy cơ pin bị đổ axit ra trong lần sạc tiếp theo. Lý do chúng tôi nạp pin là để thay thế các chất lỏng đó đã bốc hơi trong suốt chu kỳ sạc, không thay thế các chất lỏng đã được hấp thụ vào các tấm trong thời gian xả.

Tìm hiểu thêm: Cầu xe nâng

Công Ty TNHH TM Và DV Phương Nam Phát

Hotline: 090.2635.491 (Mr. Học) - Điện thoại: 08-3726.1059

Email: sales_a@phuongnamphat.com

Địa chỉ: 58/12 Đường Số 5, KP1, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức.