Xe Honda City phiên bản hatchback được ra tại thị trường ô tô Trung Quốc với tên gọi là Gienia. Năm 2014 thì hãng xe Honda đã tung ra mẫu xe với ý tưởng mới có tên concept B trong triễn lãm Bắc Kinh. Qua đó, nhiều người dự đoán đây chính là hình ảnh xe Honda City cho phiên bản hatchback của mẫu xe sedan loại nhỏ tại thị trường Trung Quốc.


Tại thị trường nước ngoài thì Honda Jazz hay Fit thường được gọi là phiên bản hatchback của Honda City. Thế nhưng những mẫu xe đó tại thị trường Trung Quốc dường như vẫn còn trống cho một mẫu xe hatchback cỡ nhỏ nữa của Honda ngoài hai mẫu xe Jazz & Fit.

Tại Trung Quốc thì concept B được sản xuất có tên là Giena. Trên thực tế thì Honda Gienia cũng chính là phiên bản hatchback của mẫu xe City hiện tại và được bán nhiều tại thị trường Việt Nam.

Những nét thiết kế cơ bản của Concept B vẫn được giữ lại trên Honda Gienia như đầu xe hình đôi cánh cỡ lớn, lưới tản nhiệt màu đen với viền mạ crôm, đèn pha projector và cản va trước hầm hố. Tất nhiên, so với Concept B, thiết kế của Honda Gienia được tiết chế sao cho giống xe đại trà hơn.

Trong khi đó, thiết kế đuôi xe của Honda City phiên bản hatchback vẫn trung thành với Concept B. Hãng Honda đã đưa cụm đèn hậu hình boomerang với một dải nối liền ở giữa, vắt ngang đuôi xe lên Gienia. Bên dưới có hốc đèn sương mù sau với viền mạ crôm.
Về kích thước, Honda Gienia sở hữu chiều dài tổng thể 4.517 mm, rộng 1.705 mm, cao 1.477 mm và chiều dài cơ sở 2.600 mm. So với Honda City, Gienia có chiều dài tổng thể ngắn hơn 22 mm.

Tham khảo những mẫu xe khác của hãng Honda như: xe Honda CR-V hay xe Honda Civic