Trong thi tiết nng nóng, nhit đ đng cơ tăng cao có th khiến két nước b sôi và bc hơi nghi ngút. Nếu gp trường hp này thì nên x lý như thế nào?

Khi vn hành trong thi tiết quá nóng, đng cơ có th sinh nhit ln, dn đến két nước bnh hưởng, thm chí nước trong két có th sôi nhit đ 100 đ C. Trong trường hp đó, vic tiếp tc di chuyn s khiến đng cơ gim tui th hoc nguy him hơn là v két vàđng cơ.Nguyên nhân khiến két b sôi là do đng cơ quá nóng. Cách x lý tình hung này là dng xe, đưa s v không, cho máy chy chm không ti, ngay lp tc m ca lá sách trước két. Kèm theo đó cn m np máy cho gió vào, đi đến khi nước không còn sôi na (đng h ch dưới 90 đ C) thì tt máy và t tđ thêm nước sch vào.

Cn chúý rng không nên đ nước lnh vào ngay khi két đang sôi vì có th làm nt xilanh, pít-tông hoc làm xt gioăng quy-lát. Bên cnh đó, khi m két cùng cn đc bit cn thn ko nước và hơi nước nóng pht ra làm bng.

>> Tham kho mua bán xe ô tô Mazda 3 tại hn

>> Nơi uy tín mua bán xe Chevrolet spark tại hà nội

Khi rót nước vào két đang nóng cn đc bit cn thn, phi rót chm. Nếu rót nhanh có th làm nước sôi trong két văng ra, gây bng cho người xung quanh và bn máy.

Khi mun thay nước trong két, cn đđy nước vào két, sau đó m van x phía dưới cho nước chy ra, đng thi rót thêm nước lnh vào. Tuyt đi không x hết nước nóng ri đ nước lnh vào ngay, như vy s gây nt hoc n két nước.
T
ình trng két nước b sôi thường bt ngun t nhiu nguyên nhân. Trong đó, thường xuyên nht là do nhit đ làm vic ca đng cơ quá cao khi vn hành (100 đ C tr lên). Trong đó, có mt s nguyên nhân c th như:

>> Xem giá bán xe Chevrolet cruze ở hà nội ti otos

- Nhit đ ngoài tri quá cao, không có gió hoc xe không bt được gió

- Ô tô vn hành thi gian dài s thp, ch nng hoc xe phi liên tc leo dc dài

- Két nước b rò r, khiến nước làm mát chy hết.

- Dây cu-roa kéo cánh qut gió và két nước b chùng

- Máy bơm nước b hng

- Du bôi trơn đng cơ b thiếu hoc tha quá mc cn thiết, cũng có nhiu trường hp do cht lượng nht không đm bo

- B chế hòa khíđiu chnh sai, khiến cho xăng trong bình con không phù hp, khiến hn hp cháy nht hoc quá hng.

- Bugi đánh la không chun

- Bung đt có quá nhiu mui than, khiến quá trình tn nhit không tt

- Ô tô ít khi được bo dưỡng