Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam lần thứ 2 (Vietnam International Motor Show - VIMS 2016) sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tới tại TPHCM, thu hút 18 thương hiệu ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tham gia, tăng gấp đôi so với lần đầu triển lãm này diễn ra vào năm ngoái ở Hà Nội.

>>> Cập nhật giá xe mới nhất với nhiều ưu đãi: mua bán xe Ford Ranger tại hn, giá bán xe Ford Focus tự độngMột số mẫu xe sang này sẽ được các hãng ô tô quốc tế giới thiệu tại triển lãm vào cuối tháng 10 tới tại TPHCM. Ảnh: Quốc Hùng

Tại cuộc họp báo công bố triển lãm này hôm nay, 20-9, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam (VIVA) - một trong những đơn vị phối hợp tổ chức triển lãm - cho biết 18 hãng xe quốc tế sẽ giới thiệu hơn 150 mẫu xe từ ngày 26 đến 30-10-2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Ngoài những thương hiệu xe đắt tiền như BMW, Audi, MINI, Land Rover, Volkswagen, Subaru, Renault, Infiniti, Jaguar... triển lãm còn có sự xuất hiện của các hãng siêu xe Bentley, Lamborghini, Porsche, Maserati. Ngoài ra, một hãng xe hoàn toàn mới gia nhập thị trường Việt Nam trong triển lãm lần này là UAZ (Ulyanovsky Avtomobilny Zavod), thương hiệu xe hơi của Nga nổi tiếng với những chiếc xe quân đội UAZ-469, thường được gọi là U-oát. Đây được coi là sự kiện đánh dấu sự trở lại của UAZ tại thị trường Việt Nam.

>>> Cập nhật giá xe mới nhất với nhiều ưu đãi: mua bán xe Kia Morning số sàn

Thực tế những năm qua, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc ngày càng tăng mạnh, nhất là đối với dòng xe cao cấp. Không những thế, đối với những liên doanh lắp ráp ô tô trong nước, ngay cả những thương hiệu ô tô phổ thông, doanh nghiệp có thị phần lớn cũng đi theo hướng vừa lắp ráp và vừa nhập khẩu ô tô nguyên chiếc nhằm tận dụng thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong khu vực giảm để kinh doanh.

Cùng với những thương hiệu ô tô, triển lãm còn có sự tham gia của các đơn vị độ xe, các nhà dịch vụ chăm sóc xe, phụ tùng ô tô cũng như các tổ chức tín dụng, bảo hiểm...

Năm ngoái, triển lãm VIMS với sự tham gia của 9 thương hiệu xe nhập khẩu đã thu hút hơn 70.000 lượt khách tham quan với hơn 50 mẫu xe trưng bày và 172 hợp đồng được ký kết sau triển lãm. Dự kiến, triển lãm năm nay sẽ thu hút khoảng 120.000 lượt khách tham quan với giá vé là 50.000 đồng/người. Triển lãm do VIVA phối hợp cùng Liên danh Công ty C.I.S Vietnam và Le Bros tổ chức.

Có thể bạn quan tâm: