Trong thi bui nhng chiếc SUV đang chiếm thế thượng phong, phân khúc sedan hng C ngày càng cnh tranh gay gt, Chevrolet Cruze vn gi vng được v thế ca mình nh nhng nâng cp đáng giá trên phiên bn 2016.

Thế hđu tiên ca Chevrolet Cruze đã to nên mt cơn st vào đúng thi đim giá nhiên liu lên đnh đim và các đi th cnh tranh vi nó cũng không có nhiu nhân tđc bit. Trong cùng phân khúc, theo sát Cruze có người anh em ca nó là Colbalt khi hãng bán được gn 4 triu xe.Tuy nhiên vào đu năm 2016, giá nhiên liu gim mnh làm doanh s ca dòng SUV bùng n và kèm theo đó la chn cho các dòng xe sedan nh cũng xut hin đông đo không kém. Chúng tôi s tìm hiu xem phiên bn Chevrolet Cruze 2016 mi có gì hp dn người tiêu dùng.

Kiu dáng bt mt

Vi phiên bn tin nhim, Cruze mang thiết kế nh gn, sc nét vàđiu này tiếp tc được kế tha trên ChevroletCruze phiên bn mi này. Ly cm hng t mu xe đin Chevrolet Volt và mu sedan hng trung Malibu, Chevrolet Cruze 2016 có ngoi hình được thiết kếđp mt c ngoi tht ln ni tht. Đu xe ni bt vi lưới tn nhit 2 tng kết hp vi dãi LED ban ngày trông kháđp mt. Tim n dưới vđp đó là h s kéo ch 0,28 đt nó ngang hàng vi Volt và c mu xe huyn thoi Chevrolet Corvertte.
V
n theo xu hướng thiết kế mi, Cruze 2016 có trn xe được vut dc v phía sau to nên mt v ngoài mang phong cách dòng Coupe th thao. Tuy nhiên, thiết kế phn đuôi li là nơi gây nhiu tht vng nht cho Cruze 2016, nhưng có th tm chp nhn được vì Chevrolet thiết kế các đường, thng, đường cong các góc cnh vn có nét liên quanđến tng th xe. Phiên bn Hatchback li có phn đuôi xe được thiết kế trau chut hơn và giúp tng th xe cng cáp hơn biến th sedan.

>> Nơi mua bán xe hơi Chevrolet cruze tại tphcm

Cruze mi được to thêm mt phiên bn hm h vi gói đ RS, bao gm b body kit th thao, mâm th thao kích thước ln và cánh gió khíđng hc phía sau. Điu đáng tiếc là ch có ngoi hình được thay đi và máy móc vn được gi nguyên nên có th nói bn RS ch có phn xác và thiếu mt phn hn. Ni tht phiên bn này vn mang phong cách trên nn tng ca Cruze cũ, tt nhiên vn có mt s phn được ci tiến đáng k. H thng gii trí hin đi vi màn hình 7 inch và nếu mun s hu mt chiếc màn hình cm ng 8 inch. Vic s dng h thng điu khin thông tin gii trí Mylink do Chevy sn xut nhưng nó vn tương thích vi Apple Carplay và Android. Vi nhng khách hàng mun mang Internet đến nhng nơi ho lánh nht thì Cruze có kết ni 4G LTE và trm phát wifi di đng trong xe.
D
ù s hu các tính năng hin đi nhưng Chevrolet vn gi li mt chút gì đó cđin khi điu chnh volume, điu chnh nhit đ vn dùng núm vn. Chính vì vy dù có vô s các trang bđin t nhưng nhng th thiết yếu nht trên xe vn cc k d s dng. Tương t, cm đng h hin th ca Cruze vn mang phong cách đơn gin, vi đng h hin th tc đ và vòng tua máy làm chđo, phn hin th nhiên liu, nhit đ máy được làm nh li và phân ra 2 khu vc riêng bit. Vô lăng cóđy đ các nút điu khin khiến vic tinh chnh các chc năng ca xe phn nào đơn gin hơn.

Nhng con sn tượng v kh năng vn hành

Do s dng h thng truyn đng mi nên Chevrolet Cruze 2016 nh hơn đến 113kg so vi bn cũ. Phn giúp xe gim trng lượng nhiu nht đến t khi đng cơ, nó giúp xe nh hơn 30kg do s dng công ngh tăng áp và hp s 6 cp mi.
N
ếu bn là mt tay lái đam mê cm giác sang s,Chevrolet có th tha mãn bn bng phiên bn tăng áp s dng hp s sàn 6 cp. Đng cơ ch 1.4L nhưng mang li đến cho xe công sut 153 mã lc ti 5.600 vòng/phút và mô-men xon đt 240Nm ti 2.000 vòng/phút. Chiếc xe c nh này ch mt 7,7 giây đđt vn tc t 0 100km/h. Kh năng tiết kim nhiên liu ca Chevrolet Cruze 2016 cũng rt n tượng khi ch mt 7,1L đ hoàn thành quãng đường 100km.

Tri nghim thc tế

Phiên bn chúng tôi s dng có giá thành cao nht, vì vy tôi có khong thi gian khá thoi mái trên xe vi các trang b như ghế bc da, màn hình cm ng 8 inch và hàng lot các tính năng an toàn như cnh báo chch làn đường, cnh báo đim mù, và kim soát hành trình. Trong quá trình tri nghim, tay lái ca Cruze 2016 cho cm giác khá nh nên xoay tr linh hot, nhưng do s dng tr lc đin nên chúng tôi không th chnh được đ nng nh cho vô lăng.
H
thng gim xóc ca Cruze2016 được thiết kế nm gia đim thoi mái và th thao, giúp người lái thy êm ái khi đi xa và h thng gim sc này cũng ghìđược xe cân bng, khi qua các góc cua gt. Cruze được xếp vào top các xe có cm giác lái tt nht trong phân khúc giá r, nhưng như vy là chưa đ khi Honda Civic dường nhưvôđi trong khong này. Đt mô-men xon cc đi ch vi vòng tau máy 2.000 vòng/phút, gia tc rt mnh trên toàn di tua vàđược cung cp sc tđng cơ tăng áp 1.4L công sut 153 mã lc. Hp s 6 cp được trang b riêng cho đng cơ tăng áp, nhưng rõ ràng nóđược sinh ra đ tiết kim nhiên liu ch không phi th hin “đng cp. Kh năng phn ng ca hp s thiếu s linh hot đc bit khi chuyn qua chếđ s tay.

Băng ghế sau ca Cruze li thiếu đ thoi mái, mt phn do thiết kế phn nóc xe tut v phía sau nên khi ngi vào hành khách cũng s gp mt chút khó khăn, tuy nhiên ít nht, nó cũng cung cp chđ chân khá rng rãi cho người ngi sau.Dường như vi phiên bn 2016 mi này, Cruze s li to nên mt cơn st mi. Mc dù Cruze không ưu vit như Civic 2016 nhưng nó vn mang công sut mnh m và kiu dáng không thua kém gì đi th. Nếu cóýđnh đi xe mi thì chiếc sedan hng nh Chevrolet Cruze 2016 vn đ sc đ nm trong top các la chn ca bn.