Bất chấp thời điểm trùng với tháng 7 âm lịch, doanh số bán hàng của liên doanh xe Mỹ tại Việt Nam vẫn đạt trên 2.000 chiếc.
Ford Việt Nam vừa công bố doanh số bán hàng tháng 8, với 2.123 xe bán ra, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là tháng có doanh số cao nhất kể từ đầu năm 2016 của Ford Việt Nam.

Trong loạt sản phẩm của Ford, các model EcoSport, Ranger và Transit là những dòng xe chủ lực, đóng góp phần lớn doanh số cho liên doanh xe Mỹ. Theo đại diện của hãng, Ford hiện là một trong những thương hiệu ôtô có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam với doanh số cộng dồn từ đầu năm đến nay tăng 57%, tương đương 18.443 xe bán ra.Hơn 2.000 xe Ford đến tay người dùng Việt trong tháng 8.

Dòng xe thương mại Transit vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc từ tháng 10/2012 đến nay ở Việt Nam với doanh số tháng 8 tăng 14% so với cùng kỳ năm trước, tương đương 586 xe bán ra. Doanh số cộng dồn của dòng xe này đạt 4.704 chiếc.
Dòng xe thể thao đa dụng hạng nhỏ EcoSport có doanh số tháng 8 tăng 16% so với cùng kỳ năm trước, tương đương với 364 xe bán ra. Tính từ đầu năm, doanh số cộng dồn của Ecosport đạt 3.106 chiếc.

>>> Tham khảo giá xe ô tô cực chất, giá rẻ tại: giá bán xe Ford Ranger ở hà nội, giá bán xe hơi Ford Focus ở hà nội

Mẫu bán tải Ford Ranger có doanh số tháng 8 tăng 172%, tương đương với 1.016 xe bán ra. Số bán tính từ đầu năm đến nay của Ranger là 9.140 xe, tăng 120%. Cứ hai chiếc xe bán tải bán ra trên thị trường Việt Nam thì một chiếc là Ranger.

Mặc dù sở hữu các mẫu xe bán chạy và dẫn đầu các phân khúc, Ford vẫn có những dòng xe bán chậm tại thị trường Việt Nam, như Fiesta, Focus hay Everest. Các model xe nhỏ gặp khó do các đối thủ đến từ các thương hiệu Hàn Quốc và Nhật Bản được yêu thích hơn. Trong khi đó, Everest lại định vị ở phân khúc SUV sang trọng và có giá bán cao.

>>> Mẫu xe Morning giá rẻ của hãng Kia cũng rất được ưa chuộng: mua bán xe Morning số sàn