Vào hôm thứ ba, Toyota Thái Lan công bố sự xuất hiện của Fortuner mới cùng với thông tin giá xe Fortuner 2.5 G máy dầu số sàn lăn bánh trọn gói bao nhiêu tiền đặc biệt loạt tên SUV sau khi cuộc đình công nổi tiếng thế giới xảy ra. Nhưng khách hàng cũng không nên mong chờ bất cứ điều gì mới hơn: Fortuner mới chỉ cải tiến một vài chi tiết về kiểu dáng và nội thất còn thiết kế cơ khí và các chi tiết khác thì vẫn vậy.Các Fortuner mới được tung ra với giá từ $ 51,480 cho phiên bản 1.6 16V (115 mã lực) với hộp số tay năm tốc độ, và giá $ 83,9 80 cho dòng 2.5 16V 4x4 (148 mã lực) với hệ thống treo cao cấp multilink và hộp số sáu tốc độ. Nôi thất, điểm nhấn là biểu tượng trên tựa đầu của ghế ngồi, cũng như trên vô lăng. Màu sắc của các cánh cửa cũng được thay đổi.

Xe được trang bị thêm tay lái với chiều cao và chiều sâu mạ crôm ẩn dấu bên trong. Các chức năng mới bao gồm: bánh xe hợp kim kích thước 15 inch, đèn được thiết kế lại và trang bị thêm đèn sương mù.

Gói cải tiến cho Fortuner máy dầu số tự động với bánh xe hợp kim rim 16inch với thiết kế đặc biệt, tay cầm mở cửa và tay nắm cửa ngoài mạ crômƯ. Các chức năng mới như: đèn pha với thiết kế và ban ngày lái xe đèn LED. Phiên bản này cũng có những thay đổi tùy chọn sau : bộ đa phương tiện với khả năng nhân bản bài hát trên màn hình và kết thúc với gói nội thất màu Xám Da.Giống như loạt phiên bản đặc biệt khác, Fortuner mới gắn liền với các tiện ích hiện đại. Kiểm tra các trọng điểm như đèn sương mù và camera đảo chiều đều rất hoàn hảo và là chiếc xe rất đáng mong đợi.