Quản lý công dụng G-Vectoring Control lần trước hết sử dụng cung cấp tại xe Mazda3 và được tư vấn xe là rất phù hợp cùng giúp cho khúc quanh và thắng vững chắc hơn và cải thiện độ vững chắc.
G-Vectoring Control điều khiển được sinh ra để cải thiện mối quan hệ giữa người và xe, lấy triết lý "Jinba Ittai" (Người đàn ông và con ngựa như một) của thương hiệu Mazda. Nó là một trong những công nghệ SKYACTIV gọi chung là các ứng dụng trên các cấu trúc động cơ, hộp số và khung gầm.

Sử dụngG-Vectoring Control là một công nghệ hoàn toàn mới trên xe ô tô Mazda, phiên bản nâng cấp Mazda3 là mẫu xe trước tiên được trang bị. Trong thực tiễn, công nghệ này chẳng thể bẻ cong các quy luật vật lý, thay vì đổi thay mô-men xoắn động cơ đến các bánh xe. Nhờ đó mà điều khiển lực phần G (tạo ra từ tăng tốc) trong cả hai chiều ngang và dọc.

Về cơ bản, nó là một hình thức kiểm soát lực kéo, nhưng công nghệ kiểm soát lực kéo bình thường chỉ làm giảm mô-men xoắn động cơ để thấy rằng các bánh xe mất độ bám. Trong khi phân bổ bàn đạp kiểm soát G-Vectoring Control, làm giảm hoặc thậm chí tăng mô-men xoắn giúp xe giữ một phong độ ổn định có thể.

Khi xe bắt đầu vào cua, G-Vectoring Control điều khiển làm giảm mô-men xoắn từ động cơ. hiện tượng giảm tốc độ dẫn đến đổi thay trọng lượng của chiếc xe từ phía sau ra phía trước, làm tăng độ bám và đáp ứng khả năng của chiếc xe. Điều này cho phép người lái điều chỉnh tay lái không phải là quá nhiều, tỷ lệ với người ngồi bên trong khi bị ném qua khi vào cua, hiện tượng này gây ra nhức đầu và say tàu xe.

Khi ở trạng thái ổn định vào cua, chiếc xe sẽ tự tái mô-men xoắn ban sơ giảm xuống đẩy trọng lượng trên bánh sau. Các kết quả này giúp những tình huống lái xe dự đoán nhiều hơn trong và góc bên ngoài. Và khi bắt đầu vào cua mượt mà và ổn định hơn.

Theo Mazda, mà làm cho công nghệ điều khiển G-Vectoring Control đặc biệt là nó đã phản ứng rất nhanh chóng và xác thực, người tài xế thường không cảm nhận được khi nó hoạt động. Kiểm soát hoàn toàn và không bị mất sự thiên nhiên trong quá trình lãnh đạo.

Bình thường, chúng ta có thiên hướng không để ý đến những điều chỉnh nhỏ để các vô lăng luôn gọn khi đi thẳng. Và như vậy trong một thời kì dài sẽ dẫn đến mệt mỏi. G-Vectoring Control điều khiển giải quyết nó, nó đã giúp ít chuyển động vô lăng.

Mazda cho biết rằng công nghệ mới của họ thậm chí nhiều hoạt động hiệu quả trong điều kiện đường trơn trượt, độ bám thấp như trời mưa hoặc tuyết. lốp xe Traction luôn trong bất kỳ cảnh huống lái xe. An toàn và do đó nâng cao. kiểm soát G-Vectoring Control là một phần mềm điều khiển, không thêm bất kỳ phần cứng khác và có thể được trang bị cho vơ các xe công nghệ Mazda SKYACTIV mang lại.