Hãng xe GMC lúc này được gọi là GMC Division, là bộ phận tập đoàn ô tô hàng đầu chung Mỹ Motors, GMC đốn tập kết vào sinh sản xe tải và xe tiện ích. Bán xe bán tải GMC và xe tải thương mại, ô tô buýt, xe tải, xe quân sự và xe thể thao đa dụng, chính yếu được bán ở Bắc Mỹ và Trung Đông tại các đại lý của General Motors. Một số anh em ở GMC Chevrolet của GM, Buick, Cadillac.Xem thêm : Đánh giá xe GMC Acadia thiết kế thu gọn
GMC hiện đang cùng ba nơi sản xuất ở Pontiac xe, Michigan, Oakland, California, và Saint Louis, Missouri.

Năm 1916, một chiếc xe tải GMC đã bắt đầu chuyển di từ Seattle đến tỉnh thành New York trong ba mươi ngày, và vào năm 1926, 2 tấn tải GMC xe đã lái xe từ New York đến San Francisco trong 5 ngày và 30 phút. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, GMC đã sinh sản 600.000 xe tải để dùng bởi các lực lượng vũ trang Mỹ.

Năm 1925, GM đã mua cổ phần kiểm soát Hoàng Huấn luyện viên, một nhà sinh sản ô tô buýt có hội sở tại Chicago, Illinois được thành lập bởi John D. Hertz. Sau khi mua phần còn lại trong năm 1943, đổi tên thành Xe GM và HLV phận GM. Và bộ phận này chuyên sản xuất ô tô buýt đến năm 1980. Và thời kì đã chấm dứt vào năm 1987. Sau đó, những chiếc xe GM đã cho thấy thị trường xe GMC và không còn được sản xuất bởi mối nghi ngại về cạnh tranh.

Năm 2002, GMC phát hành một cuốn sách đầu đề, GMC: 100 năm trước nhất, sờ soạng lịch sử của công ty. Hiện nay sản xuất GMC SUV, xe bán tải, xe tải, xe tải nhẹ và xe tải để vừa làm nhiệm vụ. Trong dĩ vãng, GMC cũng sinh sản xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe tải nặng, xe quân sự, motorhomes, xe và chuyên chở ô tô buýt.

Bắt đầu sinh sản vào năm 1920, GMC và Chevrolet xe tải có nhiều cực kỳ tương tự, ngoại trừ lưới tản nhiệt và thương hiệu, Chevrolet và GMC mặc dù đã cố để đổi thay phong cách từ những năm qua, nhưng nó vẫn còn thẻ.

Năm 1996, GM sáp nhập với Pontiac GMC để cung cấp cho các đại lý Pontiac một dòng xe tải lớn và cạnh tranh với các anh em của ông sở hữu Chevrolet. Đặc biệt là rất nhiều các dòng xe tải GMC và Chevrolet với máy móc, động cơ y chang nhau. Tuy nhiên GMC tải lại dòng tải phổ thông hơn Chevrolet. Lợi nhuận của thương hiệu Chevrolet GMC đã giúp vượt qua thời đoạn khó khăn.

Cùng với các công ty có cội nguồn, với chiếc xe Mỹ ... do vậy hình dáng của chiếc xe GMC đón đặc biệt là cực kỳ hầm hố, phần đầu của chiếc xe là rất lớn, ấn tượng lưới tản nhiệt, hình vuông và mẹ mạnh mẽ. Có thể gọi những chiếc xe như GMC phiên bản của chiếc xe này container thu nhỏ.

Một tính năng đặc biệt của các mô hình GMC là khi chúng ta nhìn vào các mô hình GMC, mô hình này mang lại cho chúng ta những cảm giác của lớp, trải qua và dị biệt với các xe khác, cảm giác chắc chắn, chấn lưu dữ liệu và cuộc xiêu bạt trong các mô hình GMC. Nội thất của chiếc xe GMC khá thực dụng chủ nghĩa, đơn giản và sẵn sàng để dùng, không có quá nhiều kiểu kết cấu ... đây là những đặc điểm thích hợp cho chiếc xe mạnh mẽ.

Phần đông các xe GMC sử dụng động cơ V8, V6 và sử dụng số ít trong các hình thức của một dung tích xi lanh 3 lít trở lên. Và quyền lực thuộc về loài khủng long hàng hóa, tiêu thụ nhiên liệu cũng đã có một kinh khủng ... nếu đi du lịch thành thị, tiêu thụ thực tiễn của 15 lít có thể - 17 lít / 100km và vượt qua nó vào khoảng 11 lít đến 13 lít / 100km.

GMC giá xe cũng thuộc hàng cao cấp, giá phổ từ $ 22,000 GMC xe đến $ 55,000 đó chỉ là giá cả ở Mỹ, ngay cả khi một GMC muốn đến Việt Nam, giá có thể chao đảo 1,5 tỷ - 4 tỷ. Ở Việt Nam không có showroom chính thức GMC, nếu bạn muốn, bạn có thể mua GMC xe cho các đại lý Chevrolet hoặc du nhập để mang lại cho bạn GMC.