BERLIN - Audi mong muốn phương châm cho xe điện chỉ chiếm một phần tư trong doanh thu của Audi vào năm 2025 như một phần của một cuộc cách tân chiến lược sau vụ lộn xộn ở công ty mẹ Volkswagen Group, theo nguồn tin tư vấn mua xe của công ty cho biết, trong một động thái là có thể đẩy mạnh các thách thức đối với Tesla Motors .
Audi, sự phát triển đã giảm bớt để nắm bắt xe chạy bằng pin, hiện thời sẽ đầu tư khoảng một phần ba của nghiên cứu và phát triển ngân sách của mình vào xe điện, dịch vụ kỹ thuật số, và tài xế tự trị, hai nguồn công ty nói với Reuters.

Dựa trên 1,8 triệu xe bán ra của Audi năm ngoái, điều đó có tức là nó bán ít ra là 450.000 chiếc xe điện một năm. Và phí tổn trong một gia tăng dự định doanh số bán hàng, có thể biến Audi thành một đối thủ cạnh tranh lớn đối với Tesla, mà tin rằng nó có thể bán 500.000 tàu điện vào năm 2020 hoặc sớm hơn.

Với ngoại lệ của BMW, hãng xe hạng sang của Đức đã được muộn để phát triển tàu điện, một thị trường mà vẫn còn tiền mất. Nhưng Audi của Volkswagen mẹ đang chịu sức ép để làm sạch hình ảnh của mình trong bối cảnh vụ bê bối ăn gian khí thải thí nghiệm của nó.

Audi CEO Rupert Stadler kế hoạch phác thảo chi tiết về lộ trình kinh dinh mới với hơn 2.000 nhà quản lý vào thứ tư tại một cuộc họp kín ở Munich, các nguồn tin cho biết.Một phát ngôn viên của Audi khước từ bình luận.kinh doanh của Đức hàng ngày theo Handelsblatt ít vào cuối ngày thứ hai về các kế hoạch của Audi.

Đức không muốn ở đằng sau

Số liệu được biên soạn cho Reuters LMC Automotive cho BMW, Mercedes-Benz và Audi - nhà sinh sản lớn nhất thế giới của chiếc xe sang - thứ hạng 12, 14 và 22 tuần tự là khi nói đến doanh thu hàng năm của tàu điện và hybrid, trailing Toyota, Honda, Lexus và Nissan.Trong bối ăn gian soát động cơ diesel của Volkswagen, nhà quản lý trên thế giới đã tăng cường một chiến dịch đàn áp trên hơi độc, có khả năng cung cấp một tăng trong nhu cầu không nồng độ khí thải.

Năm gần đây sự phát triển cho xe điện đã được giảm bớt. Trong khi doanh số đã tăng 55 phần trăm năm ngoái, họ đã tăng 15 phần trăm đến 37.000 cho đến nay trong năm 2016, theo JATO Dynamics."Một số chính phủ ở Bắc Âu, nơi hồ hết các xe điện được bán đã công bố ưu đãi hơn. Đồng thời đó vẫn chưa được bất kỳ phát động mới quan trọng trong phân khúc xe điện", Felipe Munoz, nhà phân tách ô tô toàn cầu với JATO nói. Việc thiếu của một chiếc SUV điện, và nhu cầu rộng cho xe hybrid, đã làm nản nhu cầu trong chiếc xe điện thuần túy, JATO nói.

Lượt bớt chu trình đốt nhiên liệu trong động cơ

Để tạo thêm quỹ cho chiến lược mới, Audi dự việc cắt giảm chương trình xe đốt bình thường của nó bao gồm các bước để giảm các biến thể quốc gia cụ thể của động cơ và truyền động, các nguồn tin cho biết, mà không được cụ thể hơn.

Trong năm 2015, Audi dành € 4240000000 (4.69 tỷ $) vào r & d. Trong số 50 hoặc hơn các mô hình của thương hiệu, chỉ có hai điện hoặc bán điện và Audi hiện đang nhận đơn đặt hàng trên một phần ba. Audi đầu tiên SUV điện sẽ được dựa trên khái niệm quattro e-tron công bố tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái. Chiếc SUV điện sẽ thách thức các mẫu X. Tesla Nó sẽ thích hợp giữa SUV Q5 vừa và Q7 SUV lớn và có khả năng sẽ được gọi là Q6. VW Group tháng trước ban bố kế hoạch chi hàng tỷ euro trên xe điện, đi-ca ngợi và lái xe tự động để trở thành một nhà lãnh đạo thế giới trong liên lạc xanh năm 2025.