Mẫu siêu xe mới của Lamborghini có thể sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid và tái sử dụng cái tên Miura nổi tiếng trong quá khứ.

Theo tin đồn mới nhất, hãng Lamborghini cảm thấy giữa hai dòng siêu xe Huracan và Aventador hiện vẫn còn khoảng trống đủ để bổ sung thêm một sản phẩm mới. Thậm chí, tin đồn còn khẳng định mẫu siêu xe innova 2016 mới lọt giữa Lamborghini Huracan và Aventador sẽ có tên là Miura.

Nếu tin đồn trên đúng sự thật, nghĩa là hãng Lamborghini sẽ hồi sinh thương hiệu Miura nổi tiếng trong quá khứ. Như đã biết, Lamborghini Miura là mẫu siêu xe thể thao được sản xuất từ năm 1966-1973. Với vòng đời ngắn như vậy, Lamborghini Miura được cho là chỉ có tổng cộng 764 chiếc xuất xưởng.


Được biết, tin đồn Lamborghini phát triển siêu xe mới nằm giữa Huracan và Aventador do ông Georg Kacher, phóng viên của nhiều tạp chí ô tô nổi tiếng thế giới như AutoBild, Car Automobile, tiết lộ. Rõ ràng, phóng viên lâu năm như ông Kacher sẽ có nguồn tin đáng tin cậy.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy nghi ngờ tin đồn này vì hãng Lamborghini hiện đang bận rộn với kế hoạch tung mẫu siêu SUV Urus hoàn toàn mới ra thị trường. Theo xác nhân của hãng Lamborghini, gia xe toyota innova 2016 Urus sẽ ra mắt thị trường vào năm 2018.

Theo ông Kacher, dự án phát triển siêu xe mới của Lamborghini sẽ xoay quanh hệ dẫn động hybrid tương tự loại đã thấy trên Asterion Concept. Rất có thể mẫu siêu xe mới của Lamborghini sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ động cơ đặt trước chung với Porsche Panamera 2017 mới ra mắt. Tuy nhiên, tái sử dụng cơ sở gầm bệ động cơ đặt giữa của Lamborghini Huracan và Aventador cũng là một phương án khả thi.

Dự đoán, siêu xe Lamborghini mới sẽ mạnh mẽ không kém gì hai người anh em Huracan và Aventador. Tất nhiên, để thu hút người tiêu dùng, mẫu siêu xe của toyota hung vuong này phải có những đặc điểm riêng và thực sự khác biệt.

Hiện Lamborghini Aventador có giá khởi điểm khoảng 400.000 USD tại thị trường Mỹ. Con số tương ứng của Lamborghini Huracan là khoảng hơn 200.000 USD. Do đó, giá bán của siêu xe mới sẽ nằm giữa hai con số này.