Đây là chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Siêu xe được nhập khẩu từ thị trường Mỹ và chỉ có đúng 600 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.


Những ngày đầu tháng 7 vừa qua khi cơn sốt mang tên thuế Tiêu thụ đặc biệt mới đang khiến các nhà nhập khẩu "đau đầu", thì giới chơi xe lại choáng váng với một siêu phẩm fortuner 2016 cực đắt và cực hiếm là Lamborghini Aventador LP750-4 SuperVeloce (SV) vừa lộ hình ảnh xuất hiện tại cảng VICT, Sài Gòn.

Hiện chưa rõ siêu xe này đã được các đơn vị nhập khẩu tư nhân đóng thuế TTĐB trước ngày 1/7 hay chưa. Nếu đóng sau ngày 1/7, siêu xe này phải chịu mức thuế lên đến 150%. Theo giới thạo tin siêu xe này được nhập khẩu từ thị trường Mỹ và được cho lên tàu về nước từ tháng 5.

Với giới mê xe, những chiếc Lamborghini phiên bản SV thường để lại ấn tượng đặc biệt với số lượng sản xuất hạn chế tại toyota hung vuong, mức giá đắt đỏ gần nửa triệu USD. Trước Aventador LP750-4 SV, một chiếc Murcielago LP670-4 SV từng gây chấn động khi về nước vào năm 2010 và giúp chủ nhân là Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi Minh "Nhựa" nổi như cồn trong giới chơi xe cũng như giới truyền thông.

Lamborghini Aventador LP750-4 SV đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu không chính hãng và có màu sơn ngoại thất khá nổi bật xanh dương. Hiện chưa rõ danh tính chủ nhân của siêu phẩm Aventador SV đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

So với bản tiêu chuẩn, Aventador SV có bộ bodykit dữ dằn hơn, cánh gió sau cỡ lớn cố định và ký hiệu SV xuất hiện ở bên hông xe như dấu hiệu nhận biết. Chỉ có đúng 600 chiếc Aventador SV được sản xuất trên toàn thế giới, xe toyota innova 2016 đi kèm là mức giá 493.069 USD tại thị trường Mỹ.

Aventador SV vẫn được trang bị động cơ V12, dung tích 6,5 lít tương tự như phiên bản tiêu chuẩn nhưng được tinh chỉnh lại và mang đến công suất tối đa 750 mã lực cao hơn 50 mã lực, mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Ngoài ra, Lamborghini Aventador SV còn nhẹ hơn 50 kg so với phiên bản tiêu chuẩn. Siêu xe mạnh mẽ nhất của Lamborghini tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.