Chiếc siêu xe Lamborghini triệu đô Veneno Roadster mang khung gầm số #9 được sơn màu xanh cốm Verde Miura đặc biệt.

Nhiếp ảnh gia David Kaiser đã có may mắn được chiêm ngưỡng chiếc siêu xe Lamborghini Veneno Roadster cuối cùng xuất xưởng. Không để lỡ cơ hội, nhiếp ảnh gia này đã bám máy ghi lại vẻ đẹp của chiếc siêu xe Lamborghini Veneno Roadster mang khung gầm số #9.


Qua bộ ảnh do Kaiser chụp, có thể thấy chiếc Lamborghini Veneno Roadster toát ra vẻ mạnh mẽ, khỏe khoắn, phong cách, thanh lịch mà vẫn đầy đủ chức năng. Không chỉ là chiếc Lamborghini Veneno Roadster
của fortuner 2016 cuối cùng xuất xưởng, siêu phẩm mui trần này còn được sơn màu huyền thoại là xanh cốm Verde Miura.

Như đã biết, Lamborghini Veneno Roadster ra đời vào năm 2013 để kỷ niệm 50 năm thành lập nhãn hiệu siêu xe Ý. Có thể nói, Lamborghini Veneno Roadster là một trong những chiếc siêu xe khác biệt nhất mọi thời đại.

Đáng tiếc thay, hãng Lamborghini chỉ sản xuất đúng 9 chiếc Veneno Roadster. Chiếc mang khung gầm #0 sơn màu đỏ Rosso Veneno được hãng Lamborghini giữ lại. Chiếc mang khung gầm #1 sơn màu tương tự bị bắt gặp tại Dubai và Mỹ. Chiếc #2 được sơn màu đen Nero Nemesis của toyota hung vuong đã được chuyển đến tay một đại gia cũng ở Mỹ.

Trong khi đó, chiếc #3 màu trắng Bianco Isis và #6 màu đen Nerdo Aldebaran đều trú lại Hồng Kông. Chiếc #4 màu đen Nero Aldebaran đeo biển số của vùng lãnh thổ Gibraltar nhưng lại bị bắt gặp ở Thụy Sỹ. Chiếc mang số khung gầm #7 màu trắng Bianco Isis thuộc về tay một đại gia ở Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống Nhất.

Riêng chiếc mang khung gầm số #5, #8 và #9 hiện vẫn chưa rõ địa điểm cư trú cụ thể. Dù ở đâu, Lamborghini Venene Roadster cũng vẫn gây ấn tượng với thiết kế khí động học hoàn hảo. Phần đầu xe chẳng khác nào một cánh gió khí động học cỡ lớn. Trong khi đó, chắn bùn sau của Lamborghini Veneno Roadster gợi liên tưởng đến xe đua, có tác dụng tối ưu hóa dòng chảy khí động học.
Ngoài ra, Lamborghini Veneno Roadster còn có khe gió cỡ lớn để làm mát khoang động cơ và truyền không khí trực tiếp đến cánh gió sau. Thiết kế của cánh gió tùy chỉnh phía sau chịu ảnh hưởng lớn từ xe đua.

Tương tự phiên bản coupe, Lamborghini Veneno Roadster cũng sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 750 mã lực. Động cơ mạnh mẽ giúp Lamborghini Veneno Roadster và xe toyota innova 2016 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 355 km/h.

So với phiên bản coupe, Lamborghini Veneno Roadster tăng tốc chậm hơn chỉ 0,1 giây. Nguyên nhân bắt nguồn từ cấu trúc mui trần khiến siêu xe Lamborghini Veneno Roadster nặng hơn 50 kg so với phiên bản coupe.

Nặng và tăng tốc chậm hơn nhưng Lamborghini Veneno Roadster lại đắt hơn đáng kể so với phiên bản coupe. Cụ thể, giá bán của Lamborghini Veneno Roadster là 3,3 triệu Euro, tương đương 3,67 triệu USD.