Hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 sẽ được trang bị cho những bản cao cấp của dòng xe bán tải Ford Ranger 2017 như XLT và Wildtrak.

Hãng Ford đã tung ra phiên bản xe fortuner 2016 của mẫu xe bán tải bán chạy Ranger tại thị trường Úc với một số nâng cấp đáng kể về trang thiết bị. Đầu tiên bản bản trang bị XL Plus của Ford Ranger 2017 tại thị trường Úc với những trang thiết bị tiêu chuẩn mới như camera chiếu hậu và cảm biến phía sau hỗ trợ đỗ xe.

Trong khi đó, bản XLT của Ford Ranger 2017 tại xứ sở kangaroo được bổ sung cảm biến phía trước hỗ trợ đỗ xe. Tuy nhiên, nâng cấp quan trọng nhất là sự xuất hiện của hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 mới trên Ford Ranger 2017 bản cao cấp.


Theo hãng Ford, cả bản XLT và Wildtrak đều có hệ thống SYNC 3, thay thế cho SYNC 2 trên Ranger cũ. Hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 không chỉ nhanh hơn mà còn có thể nhận diện giọng nói tốt hơn. Hệ thống đi kèm màn hình cảm ứng nhạy như điện thoại thông minh. Ngoài ra, giao diện trên màn hình cũng được nâng cấp so với phiên bản cũ.

Màn hình 8 inch, gia xe innova 2016 bản cao cấp được ứng dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Màn hình cho phép người sử dụng kéo và gõ để chọn các tính năng. Chưa hết, hệ thống SYNC 3 còn tương thích với các ứng dụng như Apple CarPlay, Android Auto, Spotify, Pandora và Google Map+.

Riêng bản Wildtrak của Ford Ranger 2017 được trang bị hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm sớm, màn hình giám sát tình trạng tỉnh táo của người lái, hỗ trợ duy trì làn đường và cảnh báo duy trì làn đường tiêu chuẩn.

Cuối cùng, hãng Ford bổ sung 2 màu sơn ngoại thất mới cho Ranger 2017 tại thị trường Úc là đen Jet Black và xám Meteor Grey. Hai màu này được dùng để thay thế đen Black Mica và xám Metropolitan Grey trên Ford Ranger cũ.

Đáng tiếc thay, hệ dẫn động của Ford Ranger 2017 không có gì thay đổi. Hãng toyota hung vuong chỉ khẳng định động cơ của Ranger 2017 có thể đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Hiện giá bán của Ford Ranger 2017 tại thị trường Úc vẫn chưa được công bố.