Ít nhất có 5 chiếc Rolls-Royce Wraith xuất hiện trước ngày 1/7, giúp các chủ salon nhập khẩu tư nhân tại Sài Gòn tiết kiệm 65 tỷ Đồng tiền thuế.


Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt innova 2016 mới, có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây, khiến những dòng xe có dung tích xi-lanh trên 6.0 lít tại Việt Nam sẽ gánh mức thuế tiêu thụ đặc biệt 150% thay cho mức 60% hiện nay. Để "chạy thuế", không còn cách nào khác, các salon nhập khẩu tư nhân bằng mọi cách phải đưa các siêu xe và xe siêu sang về nước, trước ngày 1/7.

Đếm sơ qua các công ty nhập khẩu tư nhân Sài thành đã có hơn 15 siêu xe và xe siêu sang được đưa về nước từ đầu tháng 6 cho đến nay, đó là còn chưa kể đến các siêu xe xuất hiện tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Đỉnh điểm của trào lưu siêu xe "chạy thuế" về Việt Nam là gần 6 chiếc siêu xe đủ chủng loại như Ferrari F12 Berlinetta, 488 GTB hay bộ ba Audi R8 V10 Plus, cùng 3 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Wraith xếp hàng dài tại cảng VICT, Sài Gòn vào chiều ngày 21/6 vừa qua. Những hình ảnh này sau đó khiến nhiều người xem tưởng mình đang lạc vào một đại lý siêu xe nào tại Dubai.

Nhiều nguồn tin cho rằng, trong một tuần trở lại đây có ít nhất 5 chiếc Rolls-Royce Wraith xuất hiện tại cảng VICT, Sài Gòn. Theo cách gia xe toyota innova 2016 tính của giới buôn xe, cứ mỗi chiếc Wraith sau ngày 1/7 sẽ "cõng" thêm trên mình 13 tỷ Đồng tiền thuế TTĐB, thì việc đưa về nước mẫu xe siêu sang trước "giờ G" giúp các công ty nhập khẩu tư nhân tiết kiệm 65 tỷ Đồng tiền thuế.

Như vậy, chỉ còn 1 tuần nữa cuộc đua siêu xe về nước sẽ chấm dứt, trong đó, giới thạo tin cho rằng "cơn bão" siêu xe đổ bộ vào thị trường Việt Nam sẽ dữ dằn hơn khi có sự xuất hiện của siêu phẩm Pagani Huayra trị toyota hung vuong giá 78 tỷ Đồng, McLaren 570S hay hàng hiếm Lamborghini Aventador LP750-4 SV chỉ có 600 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, đang nhận được nhiều sự trông ngóng từ các bạn trẻ mê xe trên khắp cả nước.