Sức ép về tài chính từ vụ bê bối gian lận khí thải vừa qua có thể sẽ buộc Volkswagen phải bán bớt một số tài sản và thương hiệu Ducati có nguy cơ nằm trong danh sách này.

Vụ bê bối gian lận khí thải đã khiến thương hiệu Volkswagen lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng. Bên cạnh việc ông Martin Winterkorn phải từ chức và để mất hàng tỉ Euro giá trị thương hiệu, xe fortuner 2016 khiến các chủ nợ phải dè chừng và làm ảnh hưởng đến tất cả các thương hiệu “con” mà hãng xe này đang sở hữu.


Bloomberg cho biết, Matthias Mueller - Giám đốc điều hành mới Volkswagen đang tiến hành xem xét lại chiến lược sâu rộng nhằm vào danh mục đầu tư hiện tại hãng xe này và sẽ quyết định sẽ trì hoãn hoặc hủy bỏ một số dự án không cần thiết để cắt giảm chi phí nhằm bù đắp cho những thiệt hại từ vụ scandal khí thải của động cơ diesel.

Kế hoạch của Volkswagen là để đẩy mạnh phát triển thị phần xe điện và giải quyết những thương hiệu có lợi nhuận thấp, gia xe innova 2016 thậm chí trước khi vụ bê bối như Ducati, MAN Diesel & Turbo và MAN Renk là những thương hiệu sẽ nằm trong danh sách “chia tay” của tập đoàn VW.

Riêng thương hiệu Ducati đã được mua lại bởi tập đoàn Volkswagen vào năm 2012 với giá khoảng 860 triệu Euro (tương đương 966 triệu USD). Ferdinand Piech – Cựu chủ tịch tập đoàn Volkswagen là một người có niềm đam mê xe gắn máy và từ lâu đã thèm muốn Ducati, và ông đã lấy làm tiếc rằng mình đã bỏ qua một cơ hội để mua các công ty từ các hãng xe của thương hiệu Ý vào năm 1984.

Hiện tại đây mới chỉ là thông tin rò rỉ nội bộ, toyota hung vuong Volkswagen chưa có trả lời chính thức liên quan đến thông tin này.