Phí trước bạ đối với bán ô tô cũ đang ở mức cao . Phí trước bạ đối với xe ô tô cũ đang ở mức cao .Qua tham khảo kinh nghiệm quốc tế và bàn bạc thảo luận, chúng tôi đã đưa ra định lượng và bên Bộ đã đưa ra mức 6 tháng và thực tiễn, 6 tháng tương đương với 1/4 so với thời kì bảo hành của các hãng ôtô trên thế giới và quãng thời gian chạy trước 10. Xe cũ màu xanh, sứt sẹo quá xấu ư? Cho chuyển qua màu trắng sữa.

Bên cạnh đó là nguyên tố hấp dẫn về giá bán ô tô cũ - giá trung bình của xe cũ chỉ khoảng 5,8 triệu won (5. Siêu xe Lamborghini tại triển lãm Auto&Petrol 2009 ở Hà Nội.Theo đó, ô tô cũ từ 5 chỗ ngồi trở xuống (kể cả lái xe) đã qua dùng có dung tích xi lanh dưới 1. Sở dĩ có hiện tượng trên vì điều 2 quyết định nêu “có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo” và đến nay thì “chưa biết đã đăng công báo chưa?”. Các dòng xe bán tải, xe số sàn dung tích từ 1. Tuy nhiên, cho đến nay, giới kinh dinh nhập cảng xe tải và bán ô tô cũ tại hà nội trên 16 chỗ ngồi vẫn thường chọn các cảng VICT, Bến Nghé, Lotus thuộc Cảng Sài Gòn khu vực 3 để đưa hàng về. Dự kiến, khi cửa đã mở, hàng của ông sẽ mau chóng hoàn tất thủ tục nhập khẩu tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh rồi đưa thẳng về TPHCM để "tiền trao cháo múc".

Theo tìm hiểu, nhiều cửa hàng lập ra do nhu cầu mua bán xe ô tô cũ của người dân tăng nhanh, đặc biệt phố Phạm Hùng đang dần trở nên trọng điểm của nhiều tuyến đường, trọng tâm mua sắm nên nhiều người đã bỏ hàng chục tỷ để thuê, mua những khu đất để không làm xưởng bán xe. Một dân buôn bán ô tô cũ tại hà nội cho biết, với những chiếc xe cũ, có đời quá sâu thì cần xem xét cẩn thận. vả chăng, năm nay, nhiều công ty nhập số lượng lớn để “chạy” thuế. Thị trường bán ô tô cũ hiện nay khá sôi động với phân khúc dưới 500 triệu đồng được nhiều khách hàng quan tâm. Hơn nữa, vòng đời sử dụng của chiếc xe cũ cũng ngắn hạn, tổn phí bỏ ra để mua 1 chiếc xe ô tô cũ không cao nên thị trường xe cũ đang trên đà phát triển mạnh. Nếu như trước kia, chỉ có vài ba đại lý ô tô chính hãng của Mercedes, Audi hay Lexus thì nay, cả khu vực này có đến khoảng trên 50 đại lý ô tô tư nhân, với tuổi đời lâu nhất cũng chỉ 2 năm và muộn là vài tháng.