Cũng kể từ thời điểm này, thuế nhập cảng và bán ô tô cũ tại hà nội trong hạn ngạch giảm sẽ về 0%. Với các nước TPP, Việt Nam vận dụng hạn ngạch quan thuế đối với bán ô tô cũ.Đặc biệt, mặt hàng ô tô cũ, Việt Nam áp dụng hạn ngạch thuế quan với số lượng khá khiếm tốn. Điểm mới của quyết định này là thay vì chỉ chịu thuế suất tuyệt đối theo dung tích như hiện, xe cũ nhập sẽ phải chịu thêm thuế nhập khẩu ứng với phần trăm xe mới cùng loại. Cơ quan thương chính chỉ thông quan, giải phóng hàng hoá khi cơ quan Đăng kiểm xác nhận xe đủ điều kiện chất lượng quy định. Không ít trường hợp khi mua bán xe ô tô cũ tại hà nội được cam kết chưa từng tai nạn, ngập nước, nhưng sau một thời kì sử dụng máy móc bỗng kêu như xe công nông, sơn bong tróc từng mảng, đưa vào hãng mới biết xe từng bị tai nạn.

Câu hỏi cần tham vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về tuquyauto@gmail.com. Với công nghệ sơn đương đại, xe sau khi được sơn sẽ long lanh hơn rất nhiều, không dễ để phát hiện ra những dấu tích lỗi của khung gầm, thân vỏ. Hiệp hội xuất khẩu và bán ô tô cũ tại hà nội của Hàn Quốc cho biết, tổng số xe ô tô cũ xuất khẩu từ nước này trong 10 tháng đầu năm nay đạt 322. Hiệp hội xuất khẩu và bán ô tô cũ của Hàn Quốc cho biết, tổng số xe cũ xuất khẩu từ nước này trong 10 tháng đầu năm nay đạt 322. Còn lại, dệt may, giày dép, nhựa và sản phẩm nhựa, hóa chất và sản phẩm hóa chất, giấy, đồ gỗ, máy móc, thiết bị sẽ được Việt Nam xoá bỏ thuế đa số ngay khi Hiệp định có hiệu lực, một số loại xóa bỏ vào năm thứ 4. Sau đó, người ta sẽ cộng thêm thuế tuyệt đối với mức 5.

Tránh nhiều khoản thuế, khấu hao ít hơn nhưng vẫn đa dạng chủng loại chọn lựa là một trong những “lợi” để mua bán xe ô tô cũ tại hà nội. Công đoạn đầu tiên, mỗi khi mua được xe ô tô cũ, các "tay buôn" thường mang chúng đi dọn nội, ngoại thất bằng hóa chất để xe bắt mắt hơn; thay phụ tùng không chính hãng để hạ giá thành; đương nhiên như vậy sẽ ảnh hưởng chất lượng và độ ổn định của xe. Mặt khác, sở hữu xe máy của Việt Nam đã đạt và vượt quy hoạch của Chính phủ cho năm 2020.Những chiếc xe tai nạn được lùng mua nhiều vì loại xe này dễ ép giá. Tuy nhiên, khi tìm mua bán xe ô tô cũ, nếu không đến các gara, salon ô tô uy tín, người tiêu dùng dễ mua phải xe đã qua sang sửa lớn, xe tai nạn.