Mẫu xe nhỏ Chevrolet Spark 2016 vừa giành tiêu chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick Plus+ từ Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc (IIHS).

Top Safety Pick+ là chứng nhận đánh giá về mức độ cao nhất của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS). fortuner 2016 Để đạt được chứng nhận này, xe phải đạt điểm đánh giá cao nhất (Good) tại tất cả các hạng mục bao gồm va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm bên hông, độ bền của mái xe và giảm thiểu tác động vào vùng đầu, đồng thời phải có thêm hệ thống phanh tự động khẩn cấp.

Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) vừa tiến hành thử nghiệm va chạm đối với mẫu xe nhỏ Chevrolet Spark 2016 để xác định mức độ an toàn của chiếc hatchback ở phân khúc A trong tình huống va chạm thực tế.


Mặc dù IIHS vẫn không chắc liệu Spark có bảo vệ đầy đủ trong những thử nghiệm về độ bền mái và đâm trực diện góc nhỏ và sau đó đã tiến hành thử nghiệm đâm trực diện góc trung bình và bên hông xe. Kết quả là chiếc xe nhỏ này đều đạt điểm ‘tốt’ ở tất cả các tình huống.

Cụ thể hơn, IIHS đã tiến hành thử nghiệm là chiếc Chevrolet Spark 1LT 2016. Ở phiên bản này có trọng lượng 1.027 kg với mức tiêu hao nhiên liệu là 5.7 lít / 100 km với trang bị đầy đủ các tính năng an toàn như camera sau, 10 túi khí, phản ứng va chạm tự động, cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ chuyển làn.

Ở bài thử nghiệm đâm sườn xe với tốc độ 50kn/h, các số liệu đo được từ hình nhân ngồi ở vị trí tài xế cho thấy khả năng gãy xương sườn, xương chậu hoặc xương đùi trái cũng như tổn thương nội tạng. toyota hung vuong Vì vậy, tổ chức này đã đánh giá nội dung bảo vệ cơ thể xương chậu, chân ở mức ‘chấp nhận được.

Đối với tính năng cảnh báo va chạm phía trước, chiếc xe này nhận số điểm ‘tạm được’ cho hệ thống ngăn ngừa va chạm trước vì nó không có tính năng phanh tự động tốc độ thấp hoặc tốc độ cao. Nhưng với một chiếc xe nhỏ như Chevrolet Spark thì đó được xem là an toàn nhất có thể thuộc phân khúc này.

Mẫu Spark thế hệ thứ 4 hiện được lắp ráp ở Hàn Quốc với giá bán từ 12.660 USD.
xe toyota innova 2016 Chiếc xe này được trang Consumer Reports đánh giá là tinh tế hơn so với chiếc Honda Fit.