Để có thể cho Honda Winner 150 lăn bánh tại thời điểm này, người tiêu dùng phải chi từ 45 triệu Đồng cho giá xe, khoảng 7 triệu Đồng chi phí đăng ký và 10 triệu Đồng “bôi trơn”.

Mặc dù chưa tới ngày mở bán Winner 150 (theo kế hoạch là 8/6) nhưng hầu hết các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam (HEAD) đều đã đưa xe về trưng bày và rao bán. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên trong ngày 6/6, lượng xe Winner 150 về các HEAD tại Hà Nội không giống nhau. Có đại lý đủ hai bản Thể thao và Cao cấp, có đại lý chỉ sở hữu 1 xe để giới thiệu.


Tuy nhiên, điểm chung của hầu hết các HEAD là đội giá Winner 150 lên nhiều so với mức niêm yết của Honda Việt Nam. fortuner 2016 Mức giá niêm yết của xe là 45,5 triệu Đồng cho bản Thể thao trong khi bản Cao cấp hơn giá 46 triệu đồng.

Đại lý Honda tại quận Hà Đông bày bán bản Thể thao màu đỏ với giá 53 triệu Đồng, tức chênh 7,5 triệu Đồng. HEAD này cho biết bản Cao cấp chưa được nhập về nên không thể đưa thông tin giá bán tới khách hàng và chỉ khẳng định “không hơn là mấy”.

“Mềm” hơn một chút là HEAD Kường Ngân tại Nguyễn Lương Bằng. Nơi đây tự chốt giá Winner 150 ở ngưỡng 52 triệu Đồng cho bản Thể thao. Song, các khách hàng được yêu cầu đặt hàng và chỉ lấy xe từ ngày 8/6 theo quy định của HVN. Bởi nếu không đặt hàng, “giá xe còn tăng ở những ngày tới” theo chia sẻ của một nhân viên bán hàng tại đây.

“Chua chát” nhất là các HEAD quanh khu vực gần đường Lê Văn Lương. Một đại lý Honda trên trục đường Ngụy Như Kon Tum “hét giá” 55 triệu Đồng cho cả hai bản và bất kỳ màu sắc nào. toyota hung vuong Nhân viên bán hàng tại đây thậm chí còn giục khách hàng mua sớm với lý do giá bán còn tiếp tục tăng trong những ngày tới. HEAD này cho biết các đại lý quanh khu vực có nơi rao bán Winner 150 ở ngưỡng 56 triệu Đồng, tức cao hơn niêm yết tới 11 triệu Đồng.

Điều đó đủ cho thấy giá xe Honda Winner 150 đang loạn tại các đại lý khác nhau mặc dù trước đó đại diện của liên doanh Nhật Bản tuyên bố sẽ cố gắng không để tình trạng này xảy ra.

Bất chấp phát ngôn đó, nhân viên bán hàng tại HEAD Hà Đông khẳng định chắc nịch: “Giá niêm yết bao giờ cũng chỉ để tham khảo. Các khách hàng cần đến đại lý để biết chi tiết về sản phẩm và giá bán chính xác”.

Với tâm lý hoang mang, chị Thu Hương (sống tại La Khê, Hà Đông) đang dẫn cậu con trai 20 tuổi đi chọn Winner 150 chia sẻ: “Tôi đã khảo giá tại 3 đại lý rồi nhưng không ở đâu bán dưới 53 triệu Đồng cả nên tôi sẽ tham khảo tiếp hoặc chờ đợi một thời gian xem thế nào”.

Thông tin từ các HEAD cho biết lượng khách hàng tìm hiểu Winner 150 “ở mức cao”. Song, trong đó phần đông là tìm hiểu giá bán và chưa quyết định “xuống tiền”. xe toyota innova 2016 Hầu hết, HEAD đều phải ghi lại thông tin rồi sau đó liên hệ lại để “thúc giục” khách hàng mua xe.

Và để mua được xe và lăn bánh trên đường phố, người tiêu dùng sẽ còn phải trả thêm một vài khoản phí. Với trường hợp cụ thể là Honda Winner 150, số tiền này vào khoảng 7 triệu Đồng (4 triệu Đồng đăng ký biển số, khoảng 3 triệu Đồng thuế trước bạ và 70.000 Đồng bảo hiểm cơ giới). Đó là chưa kể chi phí “hoa hồng” cho Đại lý nếu làm thủ tục thông qua các HEAD.

Tổng mức chi phí mà người tiêu dùng cần bỏ ra nếu muốn mua ngay một chiếc Honda Winner 150 ở thời điểm này vì thế mà đội lên ngưỡng trên 60 triệu Đồng. Còn nếu chờ đợi, có thể, mức 10 triệu Đồng “bôi trơn để nhanh có xe” sẽ có thể giảm xuống còn một nửa hoặc 1/5 tùy theo độ “hot” của mẫu xe côn tay có bền vững hay không.