Chiếc xe tải đang trên đường vận chuyển 7 chiếc Porsche Cayman GT4 để bàn giao cho khách hàng thì gặp nạn trên cao tốc Autobahn, Đức, tổng thiệt hại dự đoán 1,2 triệu USD.

Một vụ tai nạn trên con đường không giới hạn tốc độ Autobahn, Đức, xe fortuner 2016 khiến các phương tiện lưu thông qua đây bị "tê liệt" hoàn toàn. Điều khiến nhiều người xót xa là vụ tai nạn liên quan đến 7 chiếc xế đua Porsche Cayman GT4 đang trên đường vận chuyển cho các khách hàng


Theo nhiều nguồn tin, chiếc xe tải vận chuyển 7 chiếc Porsche Cayman GT4 khi đi qua đoạn A1 Autobahn, gần Dortmund, thì tài xế cho xe giảm tốc độ, tuy nhiên chiếc xe tải phía sau không chú ý đã tông mạnh vào chiếc xe vận chuyển.

Một chiếc xe khác chạy làn đường kế bên do tránh 2 chiếc xe tải đã va chạm cùng chiếc xe khác khiến con đường cao tốc Autobahn, Đức, gia xe innova 2016 bị ùn ứ nghiêm trọng và đến hơn 21h tình trạng giao thông qua đây mới được thông thoáng trở lại.

Những hình ảnh hiện trường cho thấy 7 chiếc Porsche Cayman GT4 bị hư hỏng khá nặng có những chiếc phần đuôi xe nát bét, thiệt hại ước tính cho vụ tai nạn này vào khoảng 1,2 triệu đô.

Ngoài những chiếc xế đua Cayman GT4 gặp nạn, cả hai chiếc xe tải đều bị biến dạng nặng nề, trong đó, có 3 người bị thương trong vụ tai nạn này và đã được đưa vào bệnh viên cấp cứu. Tại hiện trường các vệt dầu tràn ra khắp mặt đường.

"Trái tim" của Cayman GT4 là khối động cơ Boxer 6 xi-lanh, dung tích 3.8 lít, sản sinh công suất cực đại 385 mã lực tại vòng tua máy 7.400 vòng/phút, toyota hung vuong mô-men xoắn cực đại 420 Nm tại dãy vòng tua máy từ 4.750 đến 6.000 vòng/phút.

Sức mạnh này kết hợp với hộp số sàn 6 cấp giúp GT4 mất 4,4 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 295 km/h, đây cũng là con số mạnh mẽ nhất trong các dòng Cayman đạt được. Theo Porsche, mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ GT4 vào khoảng 10,3 lít/100km.