Nói cách khác, mục tiêu của Tứ Quý Auto sẽ trở nên đơn vị trung gian cho các giao tiếp mua bán ô tô cũ trên thị trường cả nước, với tuốt tuột các mác xe. Những chiếc xe tai nạn được lùng mua nhiều vì loại xe này dễ ép giá. Tới đây, những dòng xe sang có dung tích xi lanh lớn, đã qua sử dụng có thể sẽ bị tính thuế rất cao khi nhập khẩu. Xa Mát - Tây Ninh, 8 giờ sáng ngày 21/3/2006. Nâng đời xe dễ như trở bàn tay! “Công bằng mà nói - bạn tôi kể - có nhiều xe ô tô cũ nhưng chất lượng còn khoảng 95%, nhưng không ít xe được mua “trên đường ra nghĩa địa” thật sự. Anh Hùng - một chuyên gia bán ô tô cũ tại hà nội , cho biết, đa số các gara hay xưởng chuyên “mông” xe cũ nằm ở ngoại ô để ít bị chú ý.

Độ an toàn của ô tô cũ giảm Một điều lo ngại nữa là độ an toàn. Sau một loạt tia sáng bắn lóe mắt thì số máy và số xe cũ biến mất mà “không để lại sẹo”. Thưa ông, để chuẩn bị cho việc nhập khẩu và bán ô tô cũ (dưới 16 chỗ ngồi), Bộ Tài chính đã đưa ra các mức thuế tuyệt đối. Carmudi hiển thị các hãng xe với giá từ thấp đến cao, rõ nguồn cội cũng như giá cả, thông báo chính xác rõ ràng bởi đội ngũ viên chức chuyên nghiệp kiểm duyệt. Chắc sẽ tìm mối bán lại cho dân Campuchia, tiện hơn", ông Minh cho biết. Chỉ có 4 cảng biển quốc tế của VN được phép làm thủ tục nhập cảng và bán xe ô tô cũ gồm: TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cái Lân (Quảng Ninh).

Và nếu dắt thêm được nhiều khách, uổng sẽ giảm ít nhất là 20%. Dân trí Hôm qua, 28/3, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký ban hành hình định số 69/2006/QĐ-TTg về việc áp dụng mức thuế tuyệt đối với xe ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu.