3 trong số 10 mẫu xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2015 là những sản phẩm bán rất chạy Honda Civic, Honda Accord và Toyota Camry.


Công ty an ninh ô tô LoJack mới đây đã tung ra báo cáo thường niên về tình trạng ăn trộm xe tại Mỹ trong năm 2015. Theo báo cáo của LoJack, trong năm 2015, mẫu xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ là Honda Civic. Đứng sau Honda Civic về độ hấp dẫn kẻ trộm là Honda Accordvà Toyota Camry. Đây cũng là những mẫu xe bán rất chạy tại thị trường Mỹ.

Là mẫu xe bán chạy nhất nước Mỹ trong suốt hơn 3 thập kỷ qua, Ford F-Series đương nhiên cũng "không thoát" khỏi danh sách. Điều thú vị nằm ở chỗ, innova 2016 mẫu xe bán tải cỡ lớn Ford F-150 bị ăn trộm không nhiều bằng "người anh em" hạng nặng F-250. Trong danh sách do LoJack đưa ra, Ford F-250 đứng vị trí thứ 7, ngay trên F-150.

Đồng thời, theo LoJack, Ford F-250 là mẫu xe Mỹ bị ăn trộm nhiều nhất trong năm 2015. Ngoài Ford F-250 và F-150, còn có một mẫu xe Mỹ khác xuất hiện trong danh sách của LoJack, đó là SUV Chevrolet Tahoe.

Dù SUV là dòng xe được người tiêu dùng Mỹ ưa chuộng nhất hiện nay gia xe toyota innova 2016 nhưng trong danh sách của LoJack, chỉ có mình Chevrolet Tahoe mang kiểu dáng SUV. Trừ Ford F-150 và F-250, toàn bộ 7 mẫu xe bị ăn trộm nhiều nhất năm 2015 còn lại đều thuộc dòng sedan cũng như coupe.
Một cái tên gây bất ngờ nữa trong danh sách của LoJack, đó là Acura Integra, đứng ở vị trí thứ 9. Phần lớn những mẫu xe bị LoJack "xướng tên" đều thuộc dạng bán chạy tại thị trường Mỹ hiện nay. Trong khi đó, Acura Integra đã bị ngừng bán tại thị trường Mỹ từ năm... 2001. Ngay cả khi được bày bán trên thị trường, Acura Integra chưa bao giờ là mẫu xe bán chạy chứ đừng nghĩ đến chuyện cạnh tranh với Honda Accord hay Toyota Camry về mặt doanh số.

Có vẻ như Acura Integra hấp dẫn kẻ trộm vì đây là mẫu xe được rất nhiều hãng độ chọn lựa. Nhu cầu mua phụ kiện và động cơ Acura Integra từ các hãng độ xe hiện vẫn khá cao toyota hung vuong.

Đối với những mẫu xe có giá hơn 30.000 USD, kẻ trộm thường chọn crossover và SUV hạng sang như BMW X-Series, Audi Q5 hoặc Land Rover Range Rover. Ngoài ra, Chevrolet Camaro và Ford F-Series cũng là hai mẫu xe trị giá hơn 30.000 USD bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ trong năm ngoái.

Cũng theo LoJack, trong năm 2015, chiếc xe có giá trị cao nhất bị ăn trộm và tìm lại được là Bentley Continental GT đời 2011. Chiếc xe sang đời cũ này có giá 138.481 USD, tương đương 3,1 tỷ Đồng. Trong khi đó, chiếc xe đời cũ nhất bị ăn trộm và được tìm lại là Ford Fairlane 1956.

Về màu sắc, theo dữ liệu của LoJack, xe màu đen bị ăn trộm nhiều nhất với tỷ lệ 20%. Tiếp đến là xe màu trắng (18%), xám (13%), bạc (12%) và xanh dương (9%).

Để tránh biến chiếc ô tô của mình thành mồi ngon cho kẻ trộm, LoJack đưa ra một số lời khuyên cho các chủ xe như sau:

- Không bao giờ để chìa khóa hay chìa khóa điều khiển từ xa bên trong ô tô.

- Đóng toàn bộ cửa sổ và khóa cửa cẩn thận trước khi rời đi.

- Đỗ xe trong khu vực đông người qua lại.

- Chỉ đưa chìa khóa ô tô cho những nhân viên đỗ xe có uy tín.

- Không để đồ vật có giá trị trong xe.

- Tất nhiên là nên cài đặt các thiết bị chống trộm và hệ thống dò tìm xe bị ăn trộm.