Ông là một trong những người nhanh chân nhất lao vào thị trường bán ô tô cũ và cũng là người thất vọng sớm nhất về thị trường này. bữa nay (24/3), Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ phương án thuế đối với ô tô cũ nhập khẩu. Những chiếc xe tai nạn được lùng mua nhiều vì loại xe này dễ ép giá. Mức này không khác nhiều so với mức phí kê khai lần đầu. Tốt hơn cả, nên tìm đến các công ty, cửa hàng bán ô tô cũ tại hà nội có uy tín, có hệ thống rà chất lượng xe để loại trừ mua phải xe bị tai nạn, bị ngập nước và cam kết bảo đảm về chất lượng xe bán ra. Cục Đăng kiểm VN hiện đã công bố danh sách xe cơ giới hết niên hạn hoặc sẽ hết niên hạn sử dụng từ 1/1/2016 trên trang thông báo của Cục tại địa chỉ

Tuy nhiên, tôi cho rằng, với chính sách này thì sẽ chỉ có xe ô tô cũ, nhưng còn mới, chạy khoảng 1-2 năm là nhập cảng vào còn có sức cạnh tranh, những xe cũ hơn vào Việt Nam sẽ khó cạnh tranh sau khi phải chịu các loại thuế. Tuy nhiên, theo dự đoán của chúng tôi, những loại xe được nhập cảng nhiều sẽ là loại có dung tích thấp vì thuế thấp và chúng tôi cũng mong loại xe này (do tiêu thụ ít nhiên liệu hơn) sẽ vào nhiều hơn so với các loại xe có dung tích lớn. Nuôi nhiều hy vọng, ông Minh cũng nhanh chóng vỡ mộng khi Bộ Tài chính áp đặt mức thuế nhập cảng tuyệt đối cho bán ô tô cũ, đồng thời yêu cầu Chính phủ chỉ cho phép nhập ô tô cũ qua 4 cảng biển là Hải Phòng, Cái Lân (Quảng Ninh), TPHCM và Đà Nẵng. Với các nước TPP, Việt Nam vận dụng hạn ngạch quan thuế đối với xe ô tô cũ. Đặc biệt, mặt hàng ô tô cũ, Việt Nam vận dụng hạn ngạch quan thuế với số lượng khá khiếm tốn. Nhiều linh kiện đã cũ, hết hạn, các chủ trước không thay, khi mua về phải thay 1 loạt như: buzi, lọc gió, lọc dầu, lọc xăng, chưa kể trong quá trình đi, phải thay thêm nhiều phụ tùng khác, nếu không xe sẽ hỏng từ cái này sang hàng loạt cái khác, như bơm xăng, bi may-ơ, gầm và bệ, điều hòa. Nhiều người mua xe để kinh dinh, kiếm thêm thu nhập.

Bên cạnh những đại lý được xây cất cẩn thận, có hệ thống phòng cháy chữa cháy, nhiều đại lý chẳng khác chợ là bao khi được dựng tạm bằng tôn sắt mà không có hệ thống phòng cháy chữa cháyKhác biệt so với phố xe hơi Nguyễn Văn Cừ, các cửa hàng bán ô tô cũ tại hà nội trên các tuyến phố trên có cơ sở vật chất không khác các ki ốt ở các chợ: biển hiệu trợ thì, không có thiết bị phòng cháy chữa cháy, đại lý ô tô bán đủ các loại xe, từ xe tiền tỷ đến xe ô tô vài trăm triệu cũng có. Mỗi giao thiệp thành công, “cò” được cắt phần trăm lợi nhuận. Tuy nhiên, thời khắc năm 2014, số lượng xe máy của Việt Nam đã đạt 43 triệu xe. Câu hỏi cần tham mưu và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@vnexpress. Riêng với xe máy cũ, phí trước bạ được quy định thấp hơn nhiều so với xe mới, chỉ 1% trên tổng giá trị xe. Mỗi dòng ô tô như Toyota, Ford, Kia, Hyundai… lại có cách mông má khác nhau, mỗi gara có bí quyết riêng.