Chuẩn bị quy chế nhập khẩu và bán ô tô cũ Trao đổi với báo chí, Phó trưởng phòng nghiệp vụ thương chính TPHCM Nguyễn Hữu Thịnh cho biết, Hải quan thị thành đang kết hợp với các ban ngành khác soạn thảo quy chế nhập cảng ô tô cũ dưới 16 chỗ ngồi trên địa bàn thành thị, mặc dù hồ hết các quy định của Bộ Tài chính đã rõ và chỉ cần chờ thời điểm để áp dụng. Chỉ trong 10 tháng đầu năm nay, lượng xe nhập cảng về bán ô tô cũ xuất khẩu từ Hàn Quốc đã đạt hơn 300 ngàn chiếc, vượt con số của cả năm ngoái. Tuy nhiên, trong TPP, nguyên tắc chung là cắt giảm thuế quan đối với mọi hàng hoá nên để bù vào việc này, chúng ta vận dụng cơ chế cấp hạn ngạch". Mua xe cũ nên lục vấn thông tin xe sắp hết niên hạn dùng (ảnh minh họa TPO)Ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN cho biết, theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm VN, tổng số xe ô tô hết niên hạn sử dụng từ ngày 1/1/2016 là 20.

Mức thuế được xây dựng dựa trên mức thuế VN đã cam kết trong tiến trình thương thảo nhập WTO, song song phải đáp ứng yêu cầu giá bán xe ô tô cũ sau khi cộng các khoản thuế và phí tổn hợp lý phải cao hơn giá bán xe đã qua sử dụng cùng loại tại thị trường ô tô cũ tại hà nội. Cùng quyết định, dòng xe có dung tích xi-lanh từ 4,0 đến 5,0 lại được Bộ này tăng 20% so với mức thuế cũ. Hiện số xe bán ra của các hãng cốt là cho khách đã đặt trước. vị không phải ai cũng có đủ tiềm lực để mua một chiếc xe mới hoặc đối với những người mua xe cũ để phục vụ cho những mục đích khác nhau thì xe ô tô cũ vẫn là những lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm phí. Như vậy, giá xe cũ sẽ tăng vọt khi đến tay người mua. Nhiều showroom xe ô tô ở đường Phạm Hùng cho biết, các dòng xe cũ nhập cảng đời từ 2000 – 2010 đang được bán khá tốt từ đầu năm đến nay

hiện giờ, phí trước bạ khi kê khai từ lần thứ 2 trở đi đối với bán ô tô cũ được tính ở mức 10 đến 12% tùy thành phố. Mạng mua bán xe trực tuyến lớn nhất nước Mỹ - www. Đối với loại xe từ 6-9 chỗ, quyết định này điều chỉnh giảm 6% thuế với dòng xe có dung tích xi-lanh dưới 2 lít và từ 3-4 lít giảm 10%. Ngay từ 1/1/2006, khi Chính phủ có chủ trương cho nhập khẩu xe ô tô cũ, thì thay vì tăng giá bán (thêm 5-10%) vào đầu năm 2006 như đã thông báo, các liên doanh ôtô Việt Nam (VAMA) đã phải giữ nguyên giá. Ngoài ra, cần kiểm tra xem có vết ố nước trên các trang bị nội thất không, có quá nhiều đèn cảnh báo chớp sáng trên bảng điều khiển không, vì đây là dấu hiệu của hiện tượng đoản mạch do xe ngập nước. Trên mặt bàn vương vãi giấy tờ, tôi nhìn thấy một bản hợp đồng mua nhà.