Để tránh bị dân buôn bán ô tô cũ “ đội giá”, người mua cần tự tìm hiểu và tham khảo từ những người có hiểu biết về xe, các diễn đàn uy tín… để có thể đánh giá được giá trị thật sự của chiếc xe mình muốn mua, không nên ham rẻ. Theo đó, từ 1/5/2006, Chính phủ chính thức cho phép du nhập ô tô cũ tại hà nội, loại đã qua sử dụng không quá 5 năm tính đến đến thời điểm nhập cảng. Giấy tờ và mọi thủ tục can dự đến chiếc xe đều được các đại lý cam kết chuyển cho khách hàng trong 5 ngày là xong. Những chiếc xe này thường được dân kinh dinh mua với giá khá rẻ, sau đó là phục chế lại và như đã nói, nhịp tốt nhất để "đẩy" đi là vào dịp cuối năm.

Cứ tưởng ngon ăn Để đón lõng nhu cầu dùng và bán ô tô cũ tại hà nội tăng cao khi Nghị định 12 có hiệu lực vào tháng 5 tới, cuối tháng 2, nhân có đối tác buôn xe tải cũ ở Nhật đề nghị, ông Minh "chơi" luôn 3 con Toyota đời 2000, hẳn nhiên là vô lăng thuận, về gửi nhà người quen ở gần chợ Kongpongcham, Campuchia. chẳng những thế, xe ô tô cũ hay hỏng vụn vặt, khiến chủ xe luôn rước thêm bực mình vào người. Khi hỏi đến chuyện “tua” công tơ mét, anh Hùng cho biết, cách đây vài năm, ở Hà Nội chỉ có 1-2 gara bán ô tô cũ làm được chứ hiện thời nhan nhản. Giá cả thì vô chừng. Bẫy giăng sẵn, dễ mất toi trăm triệu,Cũng theo anh Tuấn Anh, khách hàng mua phải chiếc xe như vậy cũng không phải chuyện hiếm.

Nhìn chung, các cơ quan, ban ngành liên can đều đã sẵn sàng đón nhận những chiếc ô tô đã qua dùng trước nhất được nhập cảng vào nước ta sau ngày 1/5. Tuy nhiên trong trường hợp biến động vượt quá 20%, Bộ Tài chính sẽ phải ít Thủ tướng coi xét, điều chỉnh.Mặc dù các hãng xe máy liên tục đưa ra chính sách mới cùng với các khuyến mãi song bán ô tô cũ tại Việt Nam đã chững lại. Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ thương nghiệp Phan Thế Ruệ khẳng định: “Chính phủ sẽ không áp dụng hạn ngạch hay bất cứ giấy phép nào khác”. Các công ty du nhập xe ô tô cũ buộc phải là nhà phân phối chính hãng hoặc đại lý chính hãng của các hãng sinh sản ô tô. Dân trí Chỉ trong 10 tháng đầu năm nay, lượng xe ô tô cũ xuất khẩu từ Hàn Quốc đã đạt hơn 300 ngàn chiếc, vượt con số của cả năm ngoái.