Xe cân bằng và xe đạp có bánh phụ


Khi chuẩn bị cho bé học đi xe đạp, cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn cho con mình một chiếc xe đạp phù hợp để bé có thể bắt đầu học một cách dễ dàng. Chúng tôi khuyến khích cha mẹ nên mua và cho trẻ sử dụng xe đạp cân bằng trước thay vì một chiếc xe đạp có bánh phụ. Vậy tại sao nên cho trẻ sử dụng xe cân bằng

Trên thực tế, đi xe đạp là một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng mà mọi trẻ đều nên học ngay từ khi nhỏ, nó sẽ gắng liền với trẻ đến khi trưởng thành. Nhưng học đi xe đạp cũng có nhiều cách khác nhau, câu hỏi được đặt ra là : Làm thế nào để trẻ học đi xe đạp một cách nhanh nhất, thú vị nhất ?

Thông thường, cha mẹ thường chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là mua cho trẻ một chiếc xe đạp có bánh phụ, vì nghĩ rằng trẻ có thể dễ dàng đi được xe đạp khi sử dụng nó, vừa tiện sử dụng, lại có thể sử dụng ngay. NHƯNG trên thực thế, trẻ sẽ mất đi nhiều thứ hơn là bạn nghĩ, và xe đạp cân bằng sẽ hoàn toàn lấp đầy được những khoảng trống đó, nó mang đến niềm vui, những trải nghiệm cực kì thú vị và độc đáo, khiến cho việc học cách đi xe đạp của bé trở thành một cái gì đó rất đặc biệt.

Xe đạp cân bằng là loại xe gì ?

Xe cân bằng là loại xe được thiết kế có kiểu dáng tương tự gần giống với chiếc xe đạp thông thường, nhưng nhẹ hơn, đặc biệt là không có hệ thống bàn đạp, không có bánh phụ, tất cả được tối ưu để trẻ học một điều duy nhất đó là cân bằng - kỹ năng quan trọng nhất trong việc học đi xe đạp. Xe đạp cân bằng được thiết kế để trẻ có thể chống chân vừa chạm đất, sử dụng sức đẩy của đôi chân và lướt đi, do đó không cần sử dụng đến bàn đạp, đây là một cách hoàn hảo để học cách cân bằng. Chính nhờ vào thiết kế vô cùng đặc biệt này trẻ có thể ngồi trên xe giữ cân bằng và chuyển động một cách tự do, điều mà xe đạp có bánh phụ không thể làm được.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sự khác biệt của 2 loại xe trên cha mẹ có thể xem bài so sánh dưới đây:

Xe cân bằng Xe đạp có bánh phụ
Ưu điểm - Trẻ nhanh chóng học được kỹ năng thăng bằng
- Trọng lượng nhẹ, làm chủ chiếc xe của mình
- Hoạt động đôi chân được sử dụng tối đa
- Hoàn toàn không phụ thuộc vào người lớn
- Khả năng điều khiển được nâng cao
- Quá trình chuyển đổi sang chiếc xe đạp không gặp chút khó khăn
- Mang đến những trải nghiệm mới và hơn thế nữa...
- Trẻ có thể lên xe và đạp ngay một cách dễ dàng
- Không cần sự hỗ trợ của cha mẹ
Khuyết điểm - Phải thay thế một chiếc xe đạp thực sự khi đã thuần thục với chiếc xe đạp cân bằng - Khó điều khiển hơn, đạp xe nặng hơn do bánh xe hỗ trợ
- Không giúp trẻ tự thăng bằng chiếc xe đạp trong lúc di chuyển
- Tương đối khá nặng với độ tuổi của trẻ
- Trẻ sẽ gặp khó khăn khi tháo bánh xe hỗ trợ ra
- Thời gian để trẻ học được đi xe đạp có thể lâu hơn

70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TPHCM
Hotline: 0907-57-16-87 - 0166-515-78-69 - 0932-09-62-63
Điện thoại: 08-6252-3038
Email: xedapcanbang@gmail.com
Website: xedapcanbang.net