Trên thế giới Berlin là thị thành đầu tiên cấm bán ô tô cũ lưu thông trên đường và cấm. Theo đó, thương chính TPHCM chỉ xác định lại giá 1 trong 4 chiếc ô tô cũ mà Tradoco đã khai báo giá du nhập là chiếc Infinity-hiệu xe cao cấp của Nissan (sản xuất năm 2005) . Dân buôn bán ô tô cũ tại hà nội mua về chỉ có 85 triệu đồng, dỡ máy làm lại, "mông tút" bán ra 150 triệu cho khách hàng từ Hưng Yên lên. Cuối năm 2015, tổ chức thẩm tra, đánh giá việc thí điểm NK săm lốp ô tô, cao su đã qua sử dụng làm vật liệu cho sản xuất công nghiệp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Mức thuế tuyệt đối sẽ được phân loại theo tiêu chí chỗ ngồi và dung tích xilanh, không tính theo dòng xe, đời xe và năm sản xuất. Tôi định mua xe để đi làm (chỗ làm cách nhà 13 km) và đưa vợ con đi chơi (không có nhu cầu về quê vì gia đình hai bên đều ở Hà Nội).

Hơn nữa, vòng đời sử dụng của chiếc xe ô tô cũ cũng ngắn hạn, hoài bỏ ra để mua 1 chiếc xe cũ không cao nên thị trường bán ô tô cũ tại hà nội đang trên đà phát triển mạnh. Anh Hùng - một chuyên gia làm xe cũ, xe tai nạn - cho biết, phần đông các gara hay xưởng chuyên “mông” xe cũ nằm ở ngoại ô để ít bị chú ý. Tuy nhiên, nói như Cục phó thương chính TPHCM Phạm Văn Bút, cho đến nay, các chính sách, quy định về du nhập ô tô cũ đã được liên Bộ làm việc hết sức rõ ràng và không dễ cho nhà nhập khẩu ô tô. Dân trí Một công đôi việc, thủ đô Paris của Pháp dự định sẽ cấm hoàn toàn ô tô cũ lưu thông trong trọng điểm đô thị, nhằm giảm ô nhiễm và thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô nội địa. Theo Giao thông . Theo đó, Hải quan TPHCM chỉ xác định lại giá 1 trong 4 chiếc ô tô cũ mà Tradoco đã khai báo giá nhập cảng là chiếc Infinity-hiệu xe cao cấp của Nissan (sản xuất năm 2005)

Còn đối với phí trước bạ đối với bán ô tô cũ, mức từ 10 đến 12% là tương đối cao. Cũng trong chiều qua, ông Lê Tuấn Bình, Chi cục phó Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực 3 cho biết, 4 chiếc xe ô tô cũ nói trên cũng đã có kết quả kiểm định đạt chất lượng từ phía đăng kiểm và Tradoco đang hoàn tất các thủ tục nộp thuế. Gần đây, người mua xe cũ được nhà băng cho vay đến 80% trong 7 năm như mua xe mới. Nhiều chủ cửa hàng cho hay, doanh số bán hàng 3 tháng hiện chỉ bằng 1 tháng của năm 2012.Bộ Tài chính được giao chủ trì hướng dẫn thực hành thuế NK theo quy định. Sau khi thỏa thuận, ông chốt giá mua 380 triệu đồng.