Những yếu tố quyết định tới giá cả xe đạp điện

Thông thường, người dùng sẽ mua xe đạp điện dựa trên chi phí, kiểu dáng và sở thích của bản thân. Trong đó giá cả mang tính ảnh hưởng khá lớn cho người tiêu dùng. Đa phần người tiêu dùng nghĩ rằng giá cả xe càng cao thì càng chất lượng nhưng điều này chưa hẳn lúc nào cũng đúng vì bên cạnh tiêu chí chất lượng thì còn có những yếu tố khác quyết định tới giá cả của một chiếc xe đạp điện.

Nguồn gốc của xe đạp điện
Xuất xứ của xe dap dien là yếu tố tác động lớn nhất tới giá cả xe đạp trên thị trường. Cho dù bạn có thể không thấy sự khác biệt giữa hai chiếc xe xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản. Nhưng phổ biến giá cả của xe đạp điện nguồn gốc từ Nhật sẽ luôn lớn hơn từ Trung Quốc. Bởi do các kiểu xe được sản xuất từ Nhật Bản thường có chất lượng tốt hơn nhiều. Phần còn lại là do chi phí nhập khẩu từ Nhật cao hơn khá nhiều so với Trung Quốc cho nên giá cả của những chiếc xe nhập từ Nhật sẽ tăng cao hơn.
Bởi thế, khi có nhu cầu chọn mua xe, để đảm bảo nhất là bạn nên chọn các cửa hàng mua bán chuyên nghiệp. Bên cạnh đó nếu kinh tế hạn hẹp để mua xe ngoại nhập, bạn có thể xem xét và lựa chọn các dòng xe đạp điện được lắp ráp ngay ở Việt Nam. Những loại xe chính hãng này thường có giá cả dễ chịu hơn so với xe ngoại nhập nhưng chất lượng không hề kém cạnh. Hơn nữa nếu chiếc xe của bạn gặp vấn đề hỏng hóc cần sửa chữa hoặc thay mới thì cũng dễ dàng tìm kiếm linh kiện và phụ tùng hơn.

Thương hiệu của xe đạp điện

Tiêu chí tiếp theo tác động đến giá cả xe đạp điện là thương hiệu sản phẩm. Nếu như bạn chọn mua xe có thương hiệu không có tiếng vang trên thị trường thì thông thường chế độ bảo hành không tốt. Thậm chí tệ hơn nữa là khi xe hỏng hóc cần sửa chữa, bạn sẽ khổ trong việc tìm địa điểm sửa và phụ tùng chính hãng để thay thế cho xe. Trong khi đó, các nhà sản xuất xe chính hãng thường có chế độ bảo hành hợp lý cho chiếc xe của họ, thường thường là 12 tháng. Đặc biệt nếu như xe của bạn gặp bất kìtrục trặc nào thì bạn chỉ cần đưa xe đến các cửa hàng của họ để tiến hành bảo trìvà sửa chữa. Những cửa hàng này luôn được trang bị đầy đủ các loại xe đạp điện do vậy bạn sẽ không mất nhiều tiền và công sức để chữa xe.

Chất lượng của xe đạp điện
Đó là tiêu chí cuối cùng và cho là thiết yếu nhất khi chọn mua xe đạp điện. Dù cho kiểu xe đạp điện của bạn có nguồn gốc từ các nước: Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan hay Việt Nam…và thuộc những thương hiệu nổi tiếng đi nữa thì bạn cũng phải chú ý kỹ đến yếu tố chất lượng trước khi lựa chọn xe. Một trong các điểm khác nhau giữa các kiểuxe là nguồn điện. Hiện nay trên thị trường có hai dòng xe đạp điện là: xe dùng pin và xe chạy bằng ắc quy.
- Xe đạp điện chạy ắc quy: Là loại xe được dùng thông dụng hiện nay. Xe chạy ắc quy thường có kích thước cồng kềnh và quãng đường di chuyển ngắn hơn nhiều so với xe chạy bằng pin . Tuy nhiên bù lại chi phí xe chạy ắc quy thường có mức giá khá mềm và vấn đề sửa chữa xe cũng đơn giản hơn.
- Xe đạp điệnchạy pin: Là loạixe sử dụng pin Lithium có độ bền cao để vận hành. Chính vì vậy xe chạy pin có kiểu dáng nhỏ gọn hơn hẳn và quãng đường đi được cũng dài hơn. Nhưng cũng do nhiều tính năng này mà chi phí của dòng xe chạy bằng pin khá lớn.

Ngoài ra, những yếu tố và kiểu dáng và công nghệ đời mới cũng tác động nhiều tới giá xe đạp điện . Do vậy để đảm bảo nhất bạn nên dựa vào kinh phí và nhu cầu của bản thân để chọn muađược dòng xe phù hợp với bản thân.