Lưu ý gì khi lựa chọn xe đạp điện cho người lớn tuổi ?

Người cao tuổi cần một chiếc xe vững chắc, bền bỉ và an toàn trong khi di chuyển trên đường, vì thế những điểm cần chu ý khi chọn mua xe đạp điện cho người cao tuổi là gì ?
– Bởi đã cao tuổi, nên khá nhiều người lớn tuổi cần một phương tiện giao thông an toàn, nhẹ nhàng để giúp các họ có thể thong thả dạo đường, và chơi với bạn bè, người thân, bởi vậy xe đạp điện là một trong những công cụ được xem là khá thích hợp vì vừa không phải vận động quá nhiều như xe đạp, vừa không nguy hiểm và mạnh mẽ như xe máy, còn ô tô so với kinh tế ởViệt Nam thì còn quá lớn
Bởi thế, nhiều người cao tuổi mua cho mình một chiếc xe đạp điện để tiện cho nhu cầu đi lại của mình. Vậy con cháu cần lưu ý gì khi lựa chọn xe đạp điện cho bố mẹ ông bà mình?
Xe đạp điện cao cấp trên thị trường đang có rất nhiều loại, có loại chính hãng chất lượng cao, tuy nhiên cũng không ít những xe đạp cũ, xe đạp giả, chất lượng không tốt,… những xe này rất không an toàn nếu di chuyển trên đường, cho nên, nếu có ý muốn mua xe đạp điện cần chú ý những điều dưới đây:
- An toàn là điều quan trọng đầu tiên
Đối với người lớn tuổi thì an toàn là yếu tố cần lưu ý nhất trong khi chọn mua xe đạp điện

Với người cao tuổi, việc đi lại vốn đã có nhiều khó khăn do sức khỏe không được tốt như nhiều năm trước đó. Do đó, việc điều khiển một phương tiện giao thông cũng khá không thuận lợi. Nên an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu cần quan tâm khi muaxe đạp điện.
Một chiếc xe đạp điện an toàn cần có các yếu tố sau: Khung xe vững chãi, bánh xe còn mới, khả năng bám đường tốt, hệ thống thắng xe hoạt động tốt, không giật mà phải êm ái, hệ thống số đi xe đơn giản, dễ điều khiển. Vì thế người tiêu dùng khi đi mua xe đạp điện dành cho người cao niên phải chú ý một số điều sau:
+ Khung xe chắc chắn, với sự thăng bằng xe tốt (bằng việc ngồi lên xe có đầm không), sơn xe còn mớigỉ sét.
+ Bánh xe còn mới, với các lốp xe có độ nhámtốt, không bị mòn, đảm bảo cho xe có khả năng bám đường tốt, nhất là trong những ngày trời mưa bão
+ Xem xét hệ thống phanh xe và chuyển số của xe đạp bằng cách đi thử xe một đoạn đường sẽ là điều cần làm khi bạn chọn mua xe.
- Tuổi thọ cao
Khung xe chắc chắn, hệ thống bánh xe có lốp với độ dính đường tốt, và lớp sơn chắc chắn, không bị bong tróc
Yếu tố quan trọng hàng đầu nữa khi mua xe dap dien là phải lựa chọn pin hoặc ắc quy chất lượng đảm bảo, có tuổi thọ cao và khả năng trữ điện tốt.
Trên thị trường hiện có 2 loại nguồn điện cho xe đạp điện là ắc quy và pin
Pin lithium giúp xe nhẹ nhàng hơn nhưng Chi phí lớn và xác xuất hư hại cao. Xe sử dụng ắc quy có thể