Những điều cần chú ý khi sửa chữa xe đạp điện

Xe đạp điện là phương tiện xanh thân thiện với môi trường và khả năng vận hành hiệu quả hơn những loại xe đạp thông thường, xe đạp điện được khá nhiều người dùng lựa chọn là phượng tiện đi lại yêu thích và ngày càng được dùng phổ biến. Tuy thế, do đặc điểm khí hậu nước ta thường có mùa mưa, vài nơi còn diễn ra tình trạng ngập lụt, xe đạp điện di chuyển trong tình tráng đó sẽ xảy ra trục trặc và gặp sự cố. Vì thế, khi mang đến chỗ sửa chữa xe đạp bạn nên lưu ý những điều dưới đây

1. Tham khảo địa điểm sửa xe đạp điện

Trước khi chọn chỗ sửa chữa xe đạp điện cần phải tham khảo người thân và website có thương hiệu thật kỹ để không gặp tình trạng phải đem xe đi sửa và mất tiền liên tục nhưng xe vẫn gặp sự cố.

Các trang mua bán miễn phí cũng là một gợi ý để bạn xem xét. Sau khi đã tìm được chỗ sửa chữa, để chắc chắn bạn nên lên Google tìm kiếm thêm những địa chỉ vừa tìm thấy bằng cách xem bình luận từ những khách hàng trước. Những nhận xét từ khách hàng thường có độ tin cậy hơn những bài nội dung PR từ những cửa hàng xe đạp giá rẻ cũng như những cửa hàng sửa chữa.

Để tránh tình trạng bị thay thế linh kiện khác hãng và tốn chi phí, tốt nhất bạn nên đến tại cửa hàng mà bạn đã mua xe đạp điện cao cấp. Đa số những cửa hàng này sẽ có đầy đủ linh kiện cũng như trình độsửa chữa từng loại xe của họ. Cần lưu ý một điều nữa là trước khiquyết định đem xe ra địa điểm sửa chữaxe đạp điện, bạn nên liên hệ trước để xem xét chi phí và hỏi trước chi tiết của xe có sẵn hay không để tránh mất thời gian. Lựa chọn Cửa hàn uy tín để tránhmất nhiều chi phí và thời gian.
2. Chi tiết xe đạp điện
Qua quá trình sử dụng, các linh kiện của xe dap dien thường bị bong tróc, trục trặc và khả năng vận hành của xe bị tác động. Vì thế việc tìm và thay các phụ tùng rất được người dùng chú ý.

Một vài kiểu dáng mới rất dễ thay mới phụ tùng, chỉ cần tới tận địa chỉ để thay mới. Nhưng với những mẫu cũ đã đưa ra cách đấy 4-5 năm thì linh kiện phải tìm kiếm ở đâu mới thực sự là vấn đề. Với các mẫu xe đạp điện cũ và không còn bộ phận thay thế từ nhà cung cấp, bạn có thể tìm tới các địa điểm chuyên cung cấp xe đạp điện cũ, vìthông thường ở đây luôn có những thợ lành nghề có kinh nghiệm sửa chữa

Khi tìm đến địa chỉ như vậy, những trục trặc về xe đạp điện sẽ được xử lí hiệu quả. Vì đội ngũ thợ ở đó đã từng sửa chữa rất nhiều loại xe nên kinh nghiệm tích góp được sẽ nhiều hơn.

Đó cũng chính là một cách để bạn tiết kiệm chi phí.

3. Mẹo giữ gìn xe đạp điện

Quy trình sửa chữa xe đạp điện rất mất thời gian và tiền bạc, nên sau khi đã sửa hoàn tất bạn nên sử dụng nó cẩn thận và nên lưu ý những điều dưới đây
Phần lớn mọi xe đạp điện đều có bô điều tốc ở bên dưới khung xe, do đó rất dễ bị nước mưa, sình và bụi bẩn dính vào vào làm cho nó bị hỏng hóc. Vì thế trong quá trình mang xe đi sửa chữa và bảo dưỡng, bạn nên nhờ thợ bọc ống gen cho toàn bộ giắc cắm bộ điều tốc.

Bình ắc quy của xe cũng phải bảo quản cẩn thận, bình ắc quy rất đắt tiền nhưng lại dễ hư hỏng và chai khi không giữ gìn đúng cách. Để bảo quản bình ắc quy, cần phải sạc thường xuyên kể cả khi không sử dụng để đảm bảo tuổi thọ. Chú ý rằng sau khi đi mưa về, nếu muốn sạc xe nên lau chùi thật kỹ chỗ tiếp xúc để không xảy ra tình trạng nước lọt vào làm tác động đến bình ắc quy.

Một điều nữa cần phải nhớ là những linh kiện của xe đạp điện như dàn mũ hoặc dây phanh rất mỏng và giòn, vì vậy không nên để xe đạp điện ngoài trời nắng thường xuyên.

Mong rằng qua những chia sẻ trân đây bạn có thêm kinh nghiệm về việc đem xe đạp điện đi sửa, cũng như biết cách bảo quản xe đạp điện hiệu quả nhất.