khác biệt giữa các dòng xe đạp điện.

Xe dap dien dùng bằng ắc quy

Một số ưu điểm nổi bật của dòng xe này cần kể đến:

Dòng điện ở trong ắc quy có thể lan điện tốt, điều này giúp cho xe điện sử dụng bằng ắc quy có thể vận hành mạnh mẽ và động cơ xe có công xuất lớn. Xe có thể di chuyển với tốc độ cao nhờ lượng điện phóng ra lớn hơn là loại xe chạy pin. thêm vào đó các dòng xe chạy bằng ắc quy có thể điều chỉnh vận tốc xe vượt ra khỏi quy định, thậm chí nhiều loại xe còn có thể đạt vận tốc tới 60km/h.

Giá của ắc quy rất bé và rẻ hơn khá nhiều so với giá thành của pin, lúc trục trặc việc sửa chữa đều dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể mua ắc quy tại rất nhiều cửa hàng để có thể thay thế, ngoài ra xe đạp điện thường được sử dụng một bộ ắc quy bao gồm nhiều ắc quy gộp lại.

Nếu hư hỏng 1 ắc quy có thể thay bằng 1 ắc quy khác ghép vào mà không làm có tác động gì. Nêu sửa xe chạy điện bằng pin điều này tươg đương với bạn sẽ phải thay thế cả bộ pin chứ không được thay lẻ từng pin như ắc quy.

hạn chế trong khi dùngdòng xe này.Thời gian cắm sạc điện nói chung của xe chạy bằng ắc quy dài hơn so với xe điện. thông thường với loại xe này cần phải mất khoảng từ 6-8 tiếng mới sạc đầy được. Xe chạy bằng pin thì chỉ mất khoảng 4-5 tiếng là đầy pin.Với xe đạp điện cao cấp sử dụng bằng pin thì khối lượng pin chỉ tầm 6 km khi đó đối với ắc quy có khối lượng lớn hơn từ 2-3 lần. viẹc này sẽ làm cho xe điện có kiểu dáng cồng kềnh hơn và nặng nề hơn khi di chuyển.

Ắc quy nhanh hỏng hơn pin điều này bạn có thể nhìn thấy dễ dàng. Trong quá trình dùngnăng suất của ắc quy cũng giảm đáng kể và bạn có thể nhìn quãng đường mà xe chạy được sẽ thấp theo thời gian tới lúc nào đó khi xe đi đươc quãng đường ngắn buộc bạn sẽ phải thay thế bằng ắc quy mới.

Xe đạp điện dùng bằng pin

Ưu điểm: Quãng đường di chuyển đối với xe dài hơn hẳn đối với xe chạy bằng ắc quy, một mặt vì pin lưu trữ điện năng được nhiều hơn một mặt từ trọng lượng nhẹ giúp cho xe tiết kiệm năng lượng hơn đối với thiết kế khá cồng kềnh của xe ắc quy. điểm tích trữ được nhiều năng lượng hơn và thời gian sạc nhanh hơn làm cho xe điện khá tốt và được nhiều người tin dùng.

Xe thường có thiết kế gọn nhẹ nhờ vào kích thước nhỏ gọn và khối lượng nhẹ của pin. Pin bền hơn đối với ắc quy, và sức chiu va đập như là bảo vệ dưới thời tiết ẩm ướt tốt hơn. thời lượngdùng của pin lâu hơn so với ắc quy thường tầm 2 năm dùng. Nếu biết cách sử dụng và bảo trì đúng cách pin xe điện có thể sử dụng lâu trongkhoảng từ 5-6 năm mới cần thay pin mới.vài nhược điểm

Nếu bạn không sử dụng thường xuyên thì pin cũngxuống cấp theo thời gian.vì vậy nếu bạn ít sử dụng xe đạp điện thì cũng phải sạc liên tục ít nhất 1 lần\ tuần để đảm bảo pin không hết nguyên liệu và bị chai khi dùng trở lại. Một cú ý nữa là nếu bạn sạc không đúng điện áp cho pin thì pin dễ bịhư hỏng. Lời khuyên tốt nhất với bạn là chỉ sử dụng sạc chính hãng cho xe của mình.

Giá của pin cũng cao đối với ắc quy vì vậy lúc cần thay mới thì cũng tốn kém hơn khá nhiều. Bù lại pin sẽ có thời lượng sử dụng kéo dài hơn.lượng điện của pin yếu hơn so với ắc quy do vậy xe rất khó đạt tốc độ cao. Điều này gây bất lợi cho yêu cầu của người dùng.