Kinh nghiệm sử dụng xe đạp điện đúng cách.

Việc có một cái xe đạp điện sẽ làm cho bạn giảm bớt mệt nhọc khi cần phải đạp xe đạp thường, hơn nữa xăng ngày một tăng giá, dùng xe đạp điện làm tiết kiệm hơn cho bạn. Những chiếc xe đạp điện rất phù hợp đối với lứa tuổi học trò và người trung niên, thật tuyệt vời phải không?
Trung bình tuổi đời đối với một chiếc xe đạp điện từ 5 đến 7 năm, nhưng dùng xe đạp điện đúng cách làm cho xe duy trì tuổi thọ. sử dụng xe đạp điện hợp lý cũng giúp cho xe đạp điện chạy được lâu và tiện lợi hơn.Với những kinh nghiệm sau bạn có thể sử dụng xe điện cách tiện lợi hơn:

Khởi động xe

Với xe điện bạn chỉ cần khởi động và vặn tay ga là xe sẽ chạy. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho pin như tiết kiệm điện bởi vì khi bắt đầu là khitốn nhiều năng lượng nhất, người dùng nên đạp một vài nhịp cho có đà rồi tăng ga. ngừngDừng xe lúc ngồi lên xe, 2 chân cần tiếp xúc với đất, không thì bạn cần vặn lại yên xe để 2 chân của bạn có thể tiếp xúc đất.

Khi không dùng nữa hoặc lúc xuống dắt, cần tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga làm cho xe đột ngột khởi động gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trên đường đi
Xe đạp điện chính hãng chạy ở giới hạn tốc độ tối đa tầm 30km/h bảo đảm an toàn, không được cố ý tăng tốc độ xe hay chở quá trọng lượng.

Mặtkhác, khi điều kiện ngập nước, ẩm ướt, tốt nhất nên tắt nguồn điện, sử dụng bàn đạp để đi. lỡ bị ngập nước thì không nên bật nguồn điện hoặc tiếp cho xe chạy mà phải đưa ngay xe đến thợ chữa,để được bảo dưỡng đúng yêu cầu kỹ thuật.
Cần dùng cho 1 người
Mỗi loại xe điện cũng có một trọng tải khác nhau, hãng nhỏ chở được trên 40kg, loại tải trọng lớn hơn đều không quá 90kg. Vì vậy xe điện thường dùng với 1 người, tối đa cho 2 người đi. Nếu sử dụng xe điện cho trọng tải quá lớn sẽ gây sức ép đến mô tơ, khung vành và nan hoa. .
bảo trì cho xe điện

đối với xe mới mua, khi không dùng, tự thân ắc quy sẽ thải điện, nên khi mới mua một chiếc xe điện dùng ắc quy, bạn phải sạc 10 tiếng.
Các lần sau sạc không nên quá 8 tiếng. Với pin, hiện nay thì cũng không cần thiết chú ý quá đến thời lượng sạc pin, bởi chế độ tự ngắt lúc đầy pin đã có mặt ở nhiều mẫu xe hiện đại.

Ắc quy sẽ đạt được độ bền cao nhất khi có dòng điện phóng ra ở lượng bằng 1/10 lượng đã nạp. Vì vậy, không được sử dụng hết toàn bộ lượng điện trước khi sạc. tốt hơn là sạc lúc ắc quy còn tầm ¼ lượng điện.

cần phải sạc điện cho ắc quy hoặc pin hằng ngày, hoặc ít nhất 1lần/1 tuần, kể cả lúc không dùng trong khoảng thời gian dài. Sử dụng nguồn điện ổn định lúc sạc, khôngdùng điện từ nguồn máy phát.

Nếu gặp mưa lớn, hoặc đường ngập nhẹ (nước chưa chạm đến khay để ắc quy) thì tạo nên hiện tượng ẩm, hấp hơi nước cũngđã xảy ra , tác động đến vòng đời của ắc quy (pin).đều không nên vệ sinh xe điện với vòi áp lực mạnh với cùng lý donhư trên. Kết cấu của một chiếc xe gọn nhẹ nhưng nhiều loại xe điện ngày nay có tốc độ khá nhanh: trên 40km/h, vì vậy việc xem lại các bộ phận của xe là việc cần làm. phải kiểm tra phanh xe, độ dính, độ bẩn,nếu phát hiện âm thanh thì cần tra dầungay, tốt hơn là 1 tháng 1 lần. Ngoài ra cũng nên bôi mỡ phần trục trước, trục giữa 6 tháng 1 lần để đảm bảo rằng an toàn lúc đi.