Tìm hiểu về xe đạp điện

Bạn có thể thấy xe dap dien đã được dùng rất rộng rãi tại Việt Nam. Theo đánh giá thì xe đạp điện đang phát triển trong vòng 3-4 năm nay và nở rộ đến phần lớn là các bạn trẻ. Trong đó học sinh là lứa tuổidùng phổ biến các dòng xe đạp điện. Cho tới thời gian hiện tại có rất nhiều hãng xe đạp điện với mẫu mã tính năng phong phú có thể hợp lý nhiều lứa tuổi. Có rất nhiều kiểu xe điện phù hợp cho người già, người nội trợ và rất nhiều hãng xe khác mạnh mẽ hơn cho dân văn phòng.Về mẫu mã của xe đạp điện
Có rất nhiều mẫu mã thiết kế của xe đạp điện. Córất nhiều hãng xe điện có kiểu dáng thanh mảnh và giống với xe đạp thông thường, nhiều dòng xe khác lại có thiết kế theo cách “hầm hố” với những đường nét mạnh mẽ và mẫu mã khác lạ. rất nhiều kiểu xe có thiết kế xinh dành cho nhiều chị em phụ nữ. Thậm chí mẫu mã của xe đạp điện phát triển chóng mặt và đa dạng vượt hơn cả xe máy.dù có nhiều kiểu hình dáng thiết kế thì hầu như xe đạp điện gồm cấu tạo chính là bộ phận điều khiển điện tử, pin hoặc ắc quy với động cơ xe.
điểm mạnh của xe đạp điệnđối với xe moto.
Xe đạp điện có một vài điểm mạnh hơn, đây cũng là những điểm mạnh để người sử dụng thích kiểu xe này. đầu tiên đây là hãng xe có khối lượng nhẹ. thương khối lượng của xe đạp điện có tổng khối lượng dưới 40kg. khi khối lượng gọn nhẹ giúp cho xe điện chuyển động một cách nhanh chóng, tiết kiệm năng lượng và bất cứ ai đều có thể dùng, không phải nặng nhọc khi dắt xe, điều mà người lớn tuổi khó thực hiện.Chi phí hiện tại phải bỏ ra để mua xe điện vào khoảng 9-15 triệu đồng. Mức giá không cao cũng là một trong những yếu tố làm cho xe đạp điện ưa chuộng ở Việt Nam. Mức giá của xe điện thường phụ thuộc vào dòng xe và chất lượng của xe. Thiết kế của xe cũng là một yếu tố thu hút người sử dụng và ảnh hưởng tới mức giá của nó.

Một lợi thế mà tất cả người sử dụng hiện nay đều rất hài lòng với xe đạp điện là khoản chi phí bỏ ra rất bé, nhỏ hơn xe máy nhiều lần. Nếu như xe moto những lần đổ xăng có thể tiêu tốn từ vài chục ngàn đến hàng trăm ngàn thì những lần đi tương ứng với 1 lần sạc điện đầy pin chỉ tốn mức phí tầm hơn 1 ngàn đồng. dĩ nhiên quãng đường đi có ngắn hơn xe máy nhưng xét về tổng thế thì xe đạp điện là phương tiện giúp người dùng tiết kiệm.
An toàn và sạch với môi trường đều là một điểm
mạnh khác của xe đạp điện.Phân loại xe đạp điệnHiện nay xe đạp điện được chia ra cơ bản dựa vào] 2 dòng cơ bản là dòng xe chạy bằng pin và xe chạy bằng ắc quy.
một vài hạn chếHạn chế đối với xe đạp điện ngày nay vẫn chủ yếu là sử dụng pin hoặc ắc quy làm cho độ dài quãng đường không dùng được được xa như là xe máy. Với xe đạp điện dùng bằng ắc quy độ dài quảng đường di
chuyển} chủ yếu dưới 50km tùy mỗi kiểu xe. tiền bảo dưỡng xe đạp điện đều không hề rẻ và không dễ tìm được nơi bảo dưỡng nếu bạn không mua xe chính hãng. Thay thế pin và ắc quy trên xe đạp điện là đổi cũng tốn kém lúc bạn phải mất khoảng 2 triệu đối với thay ắc quy và 3 triệu đối với đổi pin mới.

một số chú ý khi mua xe là bạn chỉ nên mua xe đạp điện chính hãng để được hưởng quyền lợi tốt nhất từ các nhà sản xuất. Khi thị trường xe điện tại Việt Nam còn nhiều dòng xe nhập chui ở Trung Quốc thì người sử dụng cần đề cao cảnh giác để chọn lựa cho mình một kiểu xe phù hợp và an toàn khi tham gia giao thông.