CÁCH CHỌN VÀ SỬ DỤNG XE ĐẠP ĐIỆN HIỆU QUẢ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tên tuổi để cho các bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu cũng như sở thích mà các bạn có thể mua một chiếc xe phù hợp. Dù vậy, các bạn cần lưu tâm vấn đề đầu tiên là cần một nhãn hàng có thương hiệu và có đại lý uy tín và phổ biến. Hai năm trở lại đây, thị trường xe đạp điện dường như sôi động hơn và đã có sự gia nhập cạnh tranh của rất nhiều thương hiệu. Cùng với đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết kế xe đạp điện, xe máy điện với phong phú chủng loại nguồn gốc và xuất xứ, nhiều hãng sản xuất chỉ xuất hiện ở Việt Nam, chưa bao giờ có mặt trên thế giới, chất lượng hạn chế, chính sách sau bán hàng hầu như không có. Do vậy, để thành một người mua thông thái, thật không dễ dàng!
Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết những vấn đề và khó khăn trên.
Hãng xe
Trên thị trường ngày nay có rất nhiều nhãn hàng để cho các bạn tham khảo. Tùy theo nhu cầu cũng như sở thích mà các bạn có thể chọn một chiếc xe phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tham khảo những thương hiệu xe uy tín và chất lượng, có mặt hàng phổ biến. Điểm này, giúp các bạn tránh được hàng giả, hàng kém chất lượng thâm nhập, mà đặc biệt là chế độ chăm sóc sau bán hàng sẽ tối ưu hơn nhiều so với các loại xe trôi nổi trên thị trường.
Đặc điểm xe
Trước khi mua xe đạp điện, cần nghiên cứu để lựa chọn chiếc xe hợp lý với độ tuổi, vóc dáng và giới tính. Sau khi xem xét mẫu mã hợp với túi tiền, người tiêu dùng có thể tự xác nhận, quan sát thiết kế xe, môtơ và có thể đi thử xe ngay ở cửa tiệm. Cùng với đó, người mua có thể yêu cầu xem nguồn gốc của xe, chứng nhận kĩ thuật, chứng nhận bảo hành, chú ý là các linh kiện có sẵn để thay thế khi hỏng hóc. Đối với người “sành” xe một trong những tiêu chí để lựa chọn xe đạp điện là pin hay ắc quy, chế độ hậu mãi sau đó là mẫu mã và sơn xe.

Phân loại và giá tiền của xe dap dien.

Có 2 loại xe đạp điện, một là loại có bàn đạp, dùng pin Lithium. thiết kế thứ hai là loại không có bàn đạp, dùng ắc quy (hay còn gọi là xe máy điện). Mức giá dao động từ 10 đến 14 triệu.
Vận hành xe

Vận hành xe đạp điện có nhiều ưu điểm: không tổn hại xăng, động cơ hạn chế tiếng ồn, không có khói xả ra môi trường và giá cả nạp điện rất thấp. Điều đáng nói, người đi không phải lo về bằng lái. Với lợi thế nhỏ, gọn và nhẹ, sản phẩm thích hợp cho nhu cầu di chuyển trong khoảng cách ngắn, đông dân, đồng thời thích hợp với lứa tuổi học sinh, người già, các bà nội trợ…
Trong quy trình vận hành cũng cần chú ý, khi lên xe cần đạp bằng chân sau đó mới sử dụng động cơ điện. Xe cần lau rửa thường xuyên, xem xét xăm lốp, vành và các chi tiết má phanh, đèn tín hiệu. Đối với pin hay ắc-quy, điều kiện sạc hiệu quả nhất sau khi đã sử dụng quá nửa mức điện, tuyệt đối không sạc bằng nguồn điện từ máy phát. Những xe không vận hành thường xuyên cũng cần phải sạc tối thiểu 1 lần/tuần.

Trong môi trường ngập nước, ẩm ướt, hiệu quả nhất khi sản phẩm bị ngập nên tắt nguồn điện, dùng bàn đạp di chuyển, cũng không nên vệ sinh bằng vòi phun áp lực. thiết bị chạy trong mức tốc độ tối đa khoảng 25km/giờ đảm bảo an toàn, không nên vô ý tăng tốc độ xe hay chở quá khối lượng.
Khi gặp sự cố, người sử dụng cần báo liên hệ với chủ cửa hàng để được tư vấn và có sự giúp đỡ sửa chữa. Nhiều cửa hàng có chế độ sửa chữa bảo hành tận nhà, thay thế phụ tùng chỉ trong vài giờ. Người mua không nên sửa chữa ở những cửa hàng không chuyên. giống như xe máy, xe đạp điện sau khi sử dụng một thời gian cũng cần đưa tới cửa hàng để bảo hành định kỳ.Để an toàn, người vận hành nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện cao cấp.