Vận hành xe đạp điện một các an toàn
Kiểm tra tay ga đã linh hoạt chưa, hai phanh trước và sau đã hoạt động chưa? Nếu phát hiện có trục trặc hãy kịp thời tiến hành điều chỉnh.
Kiểm tra chỗ cắm điện đã chắc chưa, các đèn trên mặt đồng hồ đã hoạt động bình thường chưa.
Kiểm tra lượng điện đã nạp đầy chưa. Có còn đủ dùng cho quãng đường mà bạn cần đi lại hay không.
Kiểm tra hơi của bánh trước và lốp sau đã căng chưa. Nếu bơm hơi quá căng thì khi đi xe sẽ rất sóc, nếu bơm hơi quá ít sẽ ảnh hưởng đến tốc độ, hao điện nhiều hơn.
Thường xuyên kiểm tra sự chuyển động của trục trước, trục sau của xe, tra mỡ để tăng tính linh hoạt.
Kiểm tra toàn bộ vít trên xe, xem ốc trục có bị lỏng không để tránh gây ra trục trặc khi đi xe.

Bộ vi xử lý làm từ bo mạch điện tử, không được tùy ý tháo ra sửa chữa để tránh gây những trục trặc ngoài ý muốn.
Hệ thống phanh, xích : Đã được điều chỉnh thích hợp hay chưa. Nó có đảm bảo trên những quãng đường mà bạn chuẩn bị di chuyển hay không.
Yên & tay lái: Đã thích hợp với dáng của bạn hay chưa. Nó có quá cao hay thấp so với dáng của bạn không. Hãy tùy chỉnh độ cao hay thấp sao cho phù hợp để tránh gây căng thẳng khi bạn phải cùng nó đi lại trên một quãng đường dài.
Khi bắt đầu bật nguồn xe đạp điện, bạn nên từ từ tăng tốc độ nếu không sẽ dễ ảnh hưởng đến độ bền của động cơ và bộ vi xử lý.

Nên thường xuyên dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ bề mặt sơn của các linh kiện.
Không nên để xe dap dien những nơi không khí ẩm thấp, nhiệt độ quá cao, để tránh cho các chi tiết bị ăn mòn.
lúc kiểm tra nếu phát hiện có trục trặc xin đến trung tâm bảo hành của công ty hoặc các đại lý gần nhất để được chăm sóc.

2. Sạc pin an toàn
Sạc điện bình ắc quy có 2 cách : gỡ bình ắc quy ra khỏi xe hoặc sạc điện trực tiếp khi bình ắc quy ở nguyên trên xe. Trong khi nạp điện, cần đặt các bộ phận nạp điện ở vị trí an toàn, tránh xa tầm với của trẻ em. Chỉ sử dụng bộ sạc đi kèm theo xe tương ứng với công suất bình ắc quy theo sự chỉ định của nhà sản xuất để nạp điện. Tuyệt đối tránh không để nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện.
3. Khóa chống trộm
Một số loại xe đạp điện cao cấp an toàn có khóa động cơ ở vị trí bánh xe phía sau, vì vậy, hãy lưu ý khóa xe đạp điện cẩn thận khi dừng đỗ để tránh trường hợp trộm tài sản. Đối với xe đạp điện giant chính hãng , trên chìa khóa xe còn được lắp đèn led để người sử dụng có thể bật lên soi và khóa xe dễ dàng khi trời tối. Trong trường hợp xe không có khóa, nên mua thêm ổ khóa rời bên ngoài kèm theo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng để cho các bạn lựa chọn. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể chọn một chiếc xe phù hợp, giá rẻ, bảo hành uy tín.