Nên mua xe đạp điện hay mua xe máy điện
Đây là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người khi bắt đầu chọn một chiếc xe cho mình. Trên thị trường hiện tại có hai loại là xe đạp điện và xe máy điện. Xe máy điện cũng hoạt động tương tự như xe đạp điện nhưng có kiểu dáng giống với xe máy và có vẻ ngoài bắt mắt,. Giá cả của hai loại xe không có sự chênh lệch nhiều nên khiến đa số khách hàng băn khoăn khi phải chọn một trong hai.
Theo đánh giá xe máy điện có nhiều ưu điểm hơn so với xe đạp điện, quãng đường đi được dài hơn, động cơ khỏe hơn và kiểu dáng cũng đẹp. Vì vậy có nhiều khách ưa thích mua xe máy điện hơn so với xe đạp điện
bên cạnh đó xe máy điện có khuyết điểm là khi chẳng may hết điện hoặc có sự cố về điện, xe bị chết máy giữa đường thì sẽ không có cách khắc phục nào khác ngoài chờ chữa xong mới có thể tiếp tục di chuyển được.
Trong khi nếu bạn mua xe dap dien trong khi hết điện bạn vẫn có thể đạp như xe đạp thông thường.

Vì vậy việc mua xe máy điện hoặc xe đạp điện phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn. Nếu bạn đi gần và ít di chuyển thì nên mua xe đạp điện cao cấp, còn nếu đi xa và thường xuyên thì nên mua xe máy điện.
Trong trường hợp bạn là người bận rộn phải di chuyển nhiều, liên tục mà lại không có thời gian để sạc điện, bảo dưỡng xe liên tục bạn nên chọn một chiếc xe máy 50cc. Với kiểu dáng đáng yêu, dễ vận hành do vậy thích hợp với người gìa hoặc các em bé chưa đủ tuổi để điều khiển xe gắn máy với dung tích lớn hơn 50cc. Hơn thế nữa vận tốc tối đa không kém gì so với xe máy thông thường