Toyota Hilux 2016

Trong quá khứ, chúng tôi đã được đặc trưng này lớn nhất của tất cả các xe Toyota chở khách như nhiều hơn Buick Buick. Nó là một cống-nếu bạn có thể gọi nó là để yên tĩnh, hoạt động của Avalon có thẩm quyền, tạo kiểu vô danh, và nhân vật thường không phô trương. Tuy nhiên, Buick đã bắt đầu bỏ hình ảnh lịch sự của nó, để lại Avalon như có lẽ là de facto cai trị của một lớp học định nghĩa là thặng dư vốn bảo thủ lớn sedan. Hoặc có thể upscale nhạt nhẽo.


Bây giờ đây là một Avalon mới, giới thiệu tại triển lãm ôtô New York và được đặc trưng bởi Toyota Mỹ tổng giám đốc, Bob Carter, như "chiếc xe đẹp nhất mà tôi đã nhìn thấy trong 20 năm với Toyota." Điều đó có nghĩa là ông Carter đã nhìn thấy bốn thế hệ của Avalon, hẹn hò với mô hình năm 1995. Ông cũng là đặc điểm của các phiên bản mới nhất là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong Toyota thiết kế, dành riêng cho "xe thú vị hơn." So với Avalons ngày xưa, có, cái mới này là thú vị.

Động năng

Trên đây là những gì Toyota gọi các chủ đề phong cách đằng sau tấm thép mới, được thực hiện hoàn toàn tại Mỹ bởi các hoạt động Calty Thiết kế của Toyota tại California và Michigan. Các đặc tính tất cả-Mỹ cũng áp dụng cho kỹ thuật của Avalon, và sẽ áp dụng để lắp ráp của nó trong của Toyota Georgetown, Kentucky, cơ sở. Các góc độ dốc của kính chắn gió và cửa sổ phía sau, ngắn hơn trước và nhô ra phía sau, và beltline thấp, cộng với giảm 1,0-inch chiều cao (57,5 inch), làm làm cho chiếc xe mới nhìn kiểu dáng đẹp hơn một chút, mặc dù một 2,3-inch giảm chiều dài tổng thể.


Chiều dài cơ sở là không đổi ở mức 111,0 inch và chiều rộng đã được giảm xuống (từ 72,8 inch đến 72,2) lập trường .Công Avalon vẫn có vẻ tích cực hơn, nhờ lớn lưới tản nhiệt hai tầng của mình và theo dõi một cách khiêm tốn mở rộng: 62,6 inch phía trước và 62,2 inch ở phía sau , so với hiện tại 62,2 / 61,6. Xem hồ sơ, tăng cường bởi nhân vật bảo thủ điêu khắc xuống hai bên, được đặt ra bởi các thiết kế bánh xe bằng nhôm mới trong 17 (tiêu chuẩn) và đường kính 18-inch.

Cấu trúc

Ngoài một ngoại thất hấp dẫn hơn, theo đuổi của Toyota của "thiết kế và lái xe nhiệt tình" trong Avalon này được hỗ trợ bởi cải thiện cấu trúc cứng cáp. Đội ngũ kỹ thuật trích dẫn rộng rãi hơn hàn điểm trong quá trình lắp ráp, cũng như tăng cường sử dụng thép có độ bền cao, không có quy định cụ thể mức tăng trong độ cứng và tỷ lệ gia tăng sau này. (Thay đổi tương tự được thực hiện cho Camry mới nhất.) Tuy nhiên, một lợi ích chắc chắn bằng thép có độ bền cao được giảm cân. Toyota liệt kê trọng lượng hạn chế tối thiểu của Avalon tại £ 3497, giảm gần 120 pounds, nó nói.

Chủ sở hữu tương lai cũng có thể tìm cho thanh chống phía trước điều chỉnh để đi xe cân bằng tốt hơn và xử lý, và thanh chống lật heftier và mùa xuân giá trước và ra sau để tăng độ cứng cuộn và phản ứng thoáng qua. Các tay lái trợ lực điện, trong khi đó, sẽ được lập trình để làm cho nó vững chắc hơn vào trung tâm, và cung cấp "yên tâm" off-trung tâm thông tin phản hồi. Nó không rõ ràng những gì có nghĩa là "yên tâm".

Powertrain

Trong khi ca ngợi các "thiên nhiên hấp dẫn và đam mê hơn" này và các sản phẩm tương lai của Toyota, công ty đã không sắp xuất bản về cách niềm đam mê đó sẽ được hỗ trợ, ít nhất là trong Avalon mới.


Chúng tôi biết rằng sẽ có một động cơ V-6 dưới mui xe, gửi điện tới bánh trước thông qua hộp số tự động, và rằng sẽ có sang số paddle. Làm thế nào lớn một V-6, cung cấp bao nhiêu năng lượng, qua bao nhiêu về phía trước tốc độ, vẫn còn là một bí mật. Với 293 mã lực đẩy mới Hyundai Azera, chúng tôi mong đợi nhiều hơn so với 268 mã lực được phân phối bởi Avalon hiện tại của 3,5-lít V-6. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng các hệ thống truyền động mới sẽ được điều khiển lập trình trong ba chế độ-Eco, Normal, và Thể thao-đó sẽ làm thay đổi phản ứng ga và nỗ lực chỉ đạo.

Và tôi không mong đợi một lựa chọn tất cả các bánh xe-lái.

The Inside Story

Như befits một cao cấp (để phân biệt sang trọng) sedan, Avalon mới trông ritzy khá trong, với một góc hấp dẫn đối với các bảng điều khiển mới, ghế da tiêu chuẩn, vật liệu chất lượng cao, và một không khí rộng rãi khắp cabin.

Chủ sở hữu, người kiểm tra tất cả các hộp tùy chọn sẽ có được một hệ thống âm thanh nâng cấp JBL, một bảng điều khiển gồm ba màn hình cung cấp nhiều màn hình màn hình cảm ứng thông tin, mềm ánh sáng môi trường xung quanh màu trắng, và sự kết hợp của sự sang trọng và cảm giác quá tải, chúng tôi tưởng tượng ra trong buồng lái của Gulfstream mới nhất.

Tính năng an toàn bao gồm 10 túi khí, ổn định và kiểm soát độ bám đường, giảm nhẹ trước khi va chạm, một giám sát điểm mù, và một "bàn đạp phanh biến tỷ lệ" mới mà thay đổi nỗ lực bàn đạp đầu tiên và cuối cùng. Chúng tôi mong muốn được trải qua những điều đó.

Trích dẫn một ngày-bán "vào cuối năm nay," Toyota đã dự đoán mẹ trong về vấn đề giá cả. Avalon hiện tại bắt đầu từ $ 33,955; chúng tôi mong đợi một mới sẽ bắt đầu tại một số cao hơn, nếu chỉ chỉ. Toyota Hiace 2016