Toyota Altis 2016

Cadillac đã làm tốt với nền tảng Sigma của GM. Các kiến trúc phía sau ổ đĩa đã từng phục vụ dưới hai thế hệ của CTS, các mức khá nếu STS hơi nhàm chán, và crossover đầu tiên của Caddy, các SRX gốc. Điều đó nói rằng, các xương đã được thay đổi một số cảm thấy bị tổn thương, để thích ứng với hulk nay đã chết gọi là Northstar V-8, và kết thúc là xa hiệu quả chi phí. Ngoài ra, không giống như phần lớn các nền tảng của GM, Sigma có một băng thông kích thước tương đối hạn chế, như chứng minh bằng những điểm tương đồng chiều giữa CTS và STS, và thậm chí dài chiều dài cơ sở anh chị em ruột của STS, các SLS Trung Quốc xây dựng. Với STS đã chết, SRX giờ chuyển sang nền tảng bánh trước ổ đĩa, và các thế hệ tiếp theo CTS di cư đến mới, đa năng, và nhẹ hơn nền tảng Alpha của chung, ngày Sigma được đánh số.

2013 Cadillac XTS
Cue "The Imperial March"

Mặc dù nền tảng Alpha xuất hiện là một trong những bộ phần phía sau bánh lái xe tốt nhất trong kinh doanh, GM vẫn được công nhận là cần thiết cho một bổ sung, nền tảng RWD lớn hơn cho các oft-đồn ngụy "Cadillac hạm," trong số các loại xe khác. Suy nghĩ sớm để đi xe vương giả dao động từ một mô hình mắt wateringly đắt tiền trên một kiến trúc bespoke (nghĩ Rolls-Royce Phantom) đến một loại quái vật sedan kéo từ các nền tảng Zeta gốc (nghĩ rằng mở rộng Chevrolet Caprice cop xe với chiều dài cơ sở dài hơn). Có vẻ như những kẻ thông minh trong phòng chiếm ưu thế và một giải pháp trung đất được đưa ra: nền tảng Omega.

Là nền tảng đi, Omega là là "hoàn toàn mới" như bất cứ ai đang làm trong những ngày này. Chắc chắn, hầu hết các thiết bị hệ thống truyền động sẽ được chia sẻ với GM xe phía sau ổ đĩa khác và hình dạng phía sau đình chỉ là trí tuệ liên quan đến của Alpha, nhưng không có sự tương đồng thực sự với các nền tảng nhỏ ngoài đường nó tất cả đi cùng nhau trong một cây. Trong khi Alpha là tốt cho xe ô tô và xe crossover có kích thước khác nhau, từ một cái gì đó nhỏ hơn so với BMW 3-series hiện tại để một chiếc xe lớn hơn một chút so với một-series 5 hơi, Omega di chuyển lên từ đó. Ở dưới cùng của quy mô của nó, bạn có thể xây dựng một 5-series rộng hơn, trong khi giới hạn trên của nó được cho là một phương tiện đo khoảng năm 207 inch chiều dài bumper-to-bumper (một vài inch dài hơn một long-wheelbase 7).

Sản phẩm đầu tiên ra khỏi nền tảng này là một kế thừa dòng sản-quang để vẫn-to-be-giới thiệu XTS Epsilon có nguồn gốc từ. (Đây không phải là kỳ hạm-y hạm.) Yep, một thích hợp phía sau ổ sedan sẽ thay thế nếu không được thay thế hoàn toàn các-XTS ở đầu vụ của Cadillac trong khoảng hai năm rưỡi; nó sẽ có roofline nhanh hiện đang áp dụng cho tất cả mọi thứ từ mới nhất của Ford Fusion với Audi A7. Trong các tin tức không-đáng ngạc nhiên, các nhà Tướng 3,6-lít "-tính năng cao" DOHC V-6 làm khoảng 310 hp-dự kiến sẽ là động cơ tiêu chuẩn. Một áp thấp, mô-men xoắn thiên lấy về phiên bản twin-turbo đó động cơ hiện đang được chuẩn bị đón cho ATS-V, như chúng tôi đã báo cáo tháng trước -could được cắm vào như là một thay thế cho các powerplant tùy chọn hiện kế hoạch, mới -gen Tonawanda, New York-xây dựng "bí ẩn" V-8. Bất kể powerplant, ổ đĩa sẽ được truyền tới các bánh xe thông qua một tất cả-mới tám tốc độ tự động cũng sẽ tìm đường vào CTS, ATS, và một số xe tải GM. Trong khi các hệ thống truyền động mặc định sẽ được phía sau ổ đĩa, ổ đĩa tất cả các bánh xe sẽ được cung cấp để đảm bảo Omegas có thể được bán quanh năm trong tuyết Belt, Rockies, và Pacific Northwest. Với công nghệ hybrid dual-mode dọc của GM hiện nay gắn liền với một long-in-the-răng bốn tốc độ tự động, có rất nhiều bất ổn hệ thống sẽ được cấu hình lại với sắp tới tám tốc độ. Mặc dù nó không rõ ràng nếu một hybrid được lên kế hoạch cho các sản phẩm Omega đầu tiên, nền tảng này đã được thiết kế để chứa pin và bit phụ trợ cho hệ thống khí-điện của GM.

2003 Cadillac Sixteen Concept
The Void đang kêu gọi: Hãy Làm Flagship (Talk) Một lần nữa

Tất nhiên, Omega sẽ không được sử dụng cho một mô hình duy nhất. Khi đặt ra nền tảng này, các công ty thiết kế nó để nó có thể phục vụ như là cơ sở cho một động rất lớn, đúng nhu nhược Cadillac hạm. Yêu thích này của các nhà báo ô tô và các blogger đã được đồn đại trong nhiều năm; Nguồn gốc của nó có thể được truy nguồn bằng cách nào đó hài hước nổi bật concept Cadillac Sixteen. Các bộ phận điện tín tiếp tục quan tâm của mình trong việc xây dựng một über -Caddy mùa hè năm ngoái khi nó lăn ra Cadillac Ciel bốn cửa mui trần tại Pebble Beach Concours d'Elegance. (Đây là những gì Ciel sẽ trông giống như là một chiếc sedan;? Đẹp, thoáng mát, bên phải) dù hạm kết thúc lên được một sedan bốn cửa, một hai lớn hay bốn cửa chuyển đổi, hoặc một, coupe Mercedes CL-chiến đấu lớn, nó sẽ được củng cố bởi Omega. Bên cạnh những vấn đề chính của chương trình, các câu hỏi hóc búa lớn nhất xung quanh chương trình chính là câu hỏi của powerplant: Làm bất kỳ của các nhà máy hiện tại của GM có sức mạnh, tinh tế, và uy tín để thực hiện công việc, hoặc sẽ công ty, nói rằng, phải khởi động lại sự phát triển của một mười hai chức hổn hển! - mười sáu xi-lanh?

Mo '' Mega

Beyond the xác định XLS-làm tăng sedan, một số dẫn xuất Omega thêm đang được thảo luận. Trong khi nó không có gì ngạc nhiên khi một chéo ở trên cùng của danh sách, ở cái nhìn đầu tiên này dường như mâu thuẫn với sắp tới Lambda chéo của Cadillac. Lambda dựa trên Cadillac là vụ để bổ sung cho các Escalade, dự kiến ​​sẽ trở thành chi tiết của một chiếc xe hào quang. Và trong khi các dịch vụ hiện tại Lambda (Chevrolet Traverse, GMC Acadia và Buick Enclave) cơ bản là miễn là một Tahoe / Yukon / Escalade, họ không thể nào được coi là một thay thế cho các Escalade EXT Suburban dựa trên. Omega có thể được sử dụng để tạo ra một gần Suburban cỡ cao cấp Cadillac chéo. Đây sẽ là một lễ không có đối tác trong lĩnh vực sang trọng. Xa hơn nữa vào danh sách sản phẩm Omega là một chiếc coupe rằng hiệu quả sẽ làm sống lại Eldorado-nếu không có tên, chắc chắn ở vị trí sản phẩm. Một phiên bản dài chiều dài cơ sở của sự ra mắt sedan là tất cả, nhưng một điều chắc chắn cho thị trường Trung Quốc trở lại chỗ ngồi, hạnh phúc, và sẽ có ý nghĩa đối với Mỹ nếu Cadillac quyết định đến vị trí mà chiếc xe so với S-class / 7-series / A8 bộ ba của dòng xe sedan Teutonic.

Từ một quan điểm sản xuất, như đã đề cập, mục đích đã được để làm cho Omega hoàn toàn phổ biến từ một quan điểm xử lý với nền tảng Alpha. Kết quả là, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy Omega xe đi xuống các dòng bên cạnh ATS và thế hệ tiếp theo CTS tại nhà máy lắp ráp Lansing Grand River General Motors.

Nhìn vào các thương hiệu hiện tại của GM và thực tế là nhu cầu phía sau ổ đĩa của họ có thể được phục vụ bởi các nền tảng Zeta II, tiềm năng cho một cái gì đó khác hơn là một chiếc Cadillac sắp tắt Omega là rất khó. Ở khía cạnh đó, Omega là sự kế thừa đúng với kiến trúc Sigma trong đó nó sẽ là một Caddy độc quyền.