Hilux 2016

Subaru đã được trên một cuộn bán hàng trong vài năm qua, với doanh số bán hàng của nó cải thiện từng quý và mang lại khách hàng mới vào lần xuất ô tô của Quirky. Ngay cả những kẻ lập dị XV Crosstrek, thực chất là một Impreza năm cửa nở trên sàn mặc toàn cho cơ thể khó khăn hơn và giá cao hơn, đã là một thành công. Bây giờ Subaru được phát hành năm 2014 XV Crosstrek hybrid đầu tiên lai và biến thể của thương hiệu công ty đã tiết lộ mô hình mới sẽ có giá bao nhiêu.

So sánh mô hình cơ sở để mô hình cơ sở, 26.820 $ XV Crosstrek hybrid có mức phí 3.000 $ giá so với các entry-level, không lai Crosstrek 2.0i Premium với hộp số tự động. Nhưng cẩn thận perusing danh sách các tính năng của hybrid tiết lộ rằng khoảng cách không phải là rộng lớn như nó xuất hiện. Các cơ sở hybrid được trang bị keyless, kiểm soát khí hậu tự động, màn hình màu 4,3-inch, và một camera lùi. Những mặt hàng được tiêu chuẩn trên các top-dog, khí chỉ Crosstrek 2.0i Limited, mà bắt đầu từ $ 25,320. Điều này có hiệu quả thu hẹp khoảng cách giá đến 1500 $ khi so sánh các mô hình trang bị tương tự. Các hybrid cũng được đèn hậu LED và trang trí nội thất độc đáo, nhưng lại thiếu ghế ngồi bọc da các 2.0i TNHH mô hình của.

Kiểm tra instrumented: 2013 Subaru XV Crosstrek 2.0i
Kiểm tra instrumented: 2014 Subaru Forester 2.5i Touring
Kiểm tra instrumented: 2013 Subaru BRZ tự động
Các mô hình lai Touring thêm điều hướng, ghế bọc da, và một moonroof điện, nhưng tại 30.120 $, đó là 2700 $ đắt hơn một 2.0i khí trang bị tương đương Limited. Đó là khoảng cách giá lớn hơn thì ít ngon miệng bởi biên cải tiến tiết kiệm nhiên liệu của lai. Với EPA ước tính 29 mpg trong thành phố và 33 trên đường cao tốc, lai cải thiện phần nào khi 25 mpg giá thành phố mô hình khí của tự động trang bị, nhưng chỉ phù hợp với hiệu suất cao tốc của nó; các cải tiến trên nhãn Crosstreks lớn, bởi vì đó là chỉ tốt cho 23/30 mpg.

Các tiết kiệm nhiên liệu (và giá cả) vết sưng đến nhờ động cơ điện 13 mã lực của hybrid, được trang bị giữa động cơ bốn xi-lanh 148 mã lực và CVT và được hỗ trợ bởi một pin 0,6 kWh. Chúng tôi muốn nói rằng nếu bạn phải có một XV Crosstrek lai, gắn bó với các trim cơ sở cho giá trị tối đa. Phí bảo hiểm giá lai có xu hướng không có ý nghĩa nếu xe không được giữ trong thời gian dài, nhưng ít nhất các model giá rẻ hơn làm giảm đòn.

Trong khi Subaru có thể hy vọng rằng thành công của doanh số bán hàng thường xuyên của Crosstrek làm mất đi trên hybrid đắt và lãng mua từ nhỏ tăng tiết kiệm nhiên liệu, nó nên không có vấn đề tìm kiếm khách hàng. Fan của thương hiệu nên đi hoàn toàn ape cho điều này, nhìn thấy nó như thế nào kết hợp vẻ sôi nổi Subie và tất cả các bánh xe-lái với khả năng "xanh" thân thiện với trái đất. Plus, như là chỉ nhỏ gọn lai chéo ra khỏi đó, nó có thị trường dồn vào chân tường. Toyota Ben Thanh