Với công nghệ pin FLiP được áp dụng trên xe đạp điện chính hãng Tenbike, nếu trung bình 1 người đi 20km mỗi ngày thì mỗi năm chỉ phải mất 130.000 đồng cho việc sạc pin. Đây là một điều có lẽ là “không tưởng” ở sản phẩm xe điện
Công nghệ pin FLiP của Tenbike gây “sốc” cho người tiêu dùng - 1
Công nghệ pin FLiP trên xe điện HKbike tiết kiệm gấp 36 lần xe máy và 5 lần so với xe điện chạy ắc quy thông thường

Công bố mới của hãng xe đạp điện độ Tenbike đã không làm người tiêu dùng phải thất vọng khi hãng đã ra mắt một loại pin thế hệ mới vô cùng vượt trội mà chưa một hãng xe điện nào có thể làm được.
Xe đạp điện vốn luôn được nghĩ tới như một loại phương tiện tiết kiệm mà vẫn hiệu quả so với xe máy. Nhưng để đạt đến con số tiết kiệm lên tới 36 lần so với xe máy thì quả là một điều khiến không ít hãng xe điện phải mong ước và Tenbike là hãng đầu tiên làm được điều đó với công bố mới nhất về công nghệ pin FLiP siêu “khủng” trên xe điện.

Lựa chọn xe điện Tenbike vì công nghệ pin FLiP - 2
Mỗi quả pin theo công nghệ mới của Tenbike có chứa 13 phôi pin nhỏ bên trong. Mỗi phôi pin được cấu tạo bọc thép cứng nguyên khối và hàn khắc laser tinh xảo, đảm bảo chống phồng pin và cháy nổ tuyệt đối.

Lựa chọn xe điện Tenbike vì công nghệ pin FLiP - 3
Bên trong mỗi phôi pin lại là 50 lá Lithium được ép mỏng. Điều đặc biệt là mỗi phôi pin này phải mất tới 45 ngày để làm xong.

Với công nghệ pin FLiP, để sạc đầy chỉ hết 0,7 số điện, hết khoảng 1.400 đồng. Lấy trung bình một người đi 20km mỗi ngày thì cả năm họ chỉ tiêu hết 130.000 đồng cho chiếc xe điện. Đây là điều không tưởng đối với những chiếc xe máy ngốn xăng, thậm chí là “ăn xăng như uống nước lã”.

Bảng so sánh xe đạp điện rẻ nhất áp dụng công nghệ pin FLiP của Tenbike với loại xe ga tiết kiệm xăng nhất hiện nay. Những thông số so sánh vượt trội này hoàn toàn có thể mở ra một tương lai mới cho xe điện.

Với khả năng một lần sạc đầy đi được quãng đường 70-85 km, và cùng quãng đường di chuyển này so sánh với xe ga tiết kiệm xăng nhất hiện nay trên thị trường, thì xe này hết khoảng hơn 50.000 đồng tiền xăng, số tiền đắt gấp 36 lần so với số tiền điện phải trả khi sạc cho công nghệ pin mới của xe điện Tenbike.

Tenbike gây sốt nhờ công nghệ pin FLiP vượt trội - 8
Khách hàng cũng đang dần biết rõ sự quý giá của công nghệ pin FLiP trên xe điện Tenbike

Đây có thể coi là công nghệ đột phá trong ngành hàng xe điện. Bởi xe điện đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam nhiều năm nay, nhưng đa số sử dụng công nghệ ắc quy cũ kỹ, vì giá nhập rất rẻ và khó phân biệt hàng thật – giả cho người tiêu dùng. Nếu so với xe máy chạy xăng thì loại ắc quy sạc điện này cũng tiết kiệm hơn khá nhiều. Nhưng công nghệ pin FLiP được Tenbike công bố có khả năng tiết kiệm lên tới 5 lần so với loại ắc quy, gấp 2 lần so với các loại xe chạy pin Lithium thông thường. Công nghệ pin FLiP có độ bền (số lần sạc) lên tới 4-6 năm.

Lựa chọn xe điện Tenbike vì công nghệ pin FLiP - 7
Cùng với quãng đường 70-85km sau một lần sạc, công nghệ pin FLiP của Tenbike càng trở nên đắt giá hơn nhờ sự tiết kiệm đến mức không tưởng
Với công nghệ pin FLiP siêu tiết kiệm cùng nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, xe điện của hãng Tenbike sẽ càng trở nên bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới. Có lẽ cha mẹ sẽ chi “mạnh tay” hơn cho con mình để đầu tư chiếc xe hữu dụng rất tiết kiệm này. Hơn thế nữa, những người đi làm, công sở hoàn toàn có thể nghĩ đến sử dụng phương tiện này thay thế cho xe máy chạy xăng. Nếu một ngày đi 20km, thì một năm chỉ hết hơn 130.000 đồng tiền điện, trong khi xe máy sẽ hết gần 5 triệu đồng, và không phải đứng xếp hàng chờ đổ xăng và ngửi mùi hơi xăng độc hại.
Lựa chọn xe điện Tenbike vì công nghệ pin FLiP - 8
Kể từ ngày 16/11, tất cả sản phẩm của Tenbike đều được áp dụng công nghệ pin FLiP vượt trội này với giá bán không đổi là 11,5 triệu đồng

Tenbike là hãng duy nhất tại Việt Nam sở hữu hệ thống 83 showroom bán hàng và bảo hành chính hãng chuyên nghiệp, đồng bộ trên khắp cả nước. Hãng khẳng định chất lượng vượt trội của công nghệ pin FLiP với cam kết “Tặng 10 triệu đồng nếu tìm được pin tốt hơn Tenbike”. Bên cạnh đó, với nỗ lực trong đầu tư và phát triển sản phẩm, Tenbike sẽ làm nên một "Cuộc cách mạng xanh trên đường phố".