Xe cân bằng cho trẻ những trải nghiệm mới vô cùng thú vị

Các bậc cha mẹ nên để cho con cái của mình dành nhiều thời gian hơn với chiếc xe đạp cân bằng. Tại sao phải như vậy? Với một chiếc xe cân bằng, trẻ có thể dành nhiều thời gian của mình để học tập, khám phá những trải nghiệm mới với chiếc xe cân bằng của mình. Nhờ vào xe cân bằng trẻ hoàn toàn có thể làm chủ được chính mình, từ khả năng điều khiển, định hướng ... đến việc phải đi đâu làm gì. Không bị phụ thuộc vào người lớn.

Trẻ sẽ phát triển những kỹ năng theo nhịp độ của riêng mình với một chiếc xe đạp cân bằng, những yếu tố này trong quá trình học đi xe đạp thật sự rất quan trọng, thường hay bị bỏ qua và không thể có được nếu sử dụng một chiếc xe đạp có gắn bánh xe hỗ trợ phía sau. Xét trong trường hợp này, nếu sử dụng chiếc xe đạp có gắn bánh xe hỗ trợ thì vô hình chung khi tháo bánh ra trẻ sẽ bị đưa vào hoàn cảnh thường phải xuyên phải kiểm tra kỹ năng lái xe của mình trước khi kịp hoàn thiện chúng, thậm chí khiến chúng mất đi cơ hội phát triển những kỹ năng cần thiết khác.

Tạo ra những trải nghiệm học tập mà cha mẹ muốn dành cho con với xe đạp cân bằng. Cung cấp cho con bạn những điều mới mẻ, những kỹ năng cần thiết nhiều hơn một chiếc xe đạp có gắn bánh hỗ trợ. Vì bánh xe hỗ trợ sẽ làm cho xe đạp trở nên khó điều khiển, nặng đạp hơn, và dễ ngã nhào sang bên, nó sẽ giới hạn cơ hội để con bạn khám phá những thứ mới mẽ mà chỉ có khi đi xe đạp. Khi trẻ có một chiếc xe đạp cân bằng, những nơi mà chúng đi sẽ được mở rộng hơn, xa hơn, nhưng vẫn phải nằm trong tầm kiểm soát của cha mẹ, trẻ có thể băng qua những con đường nhỏ, đường dành cho người đi bộ, sân trước, sân sau, bãi biển... Với đôi chân như động cơ của trẻ, bất cứ nơi nào có thể đi bộ đều có thể biến thành nơi để trẻ lướt đi. Đừng ngăn cản trẻ, hãy để trẻ tự khám phá mọi thứ với chiếc xe đạp cân bằng của mình.
Trẻ sẽ có thể mất một ít thời gian để làm quen, thích nghi với việc phải đi xe cân bằng, đặc biệt nếu con bạn đã quen thuộc với xe đạp có bánh xe hỗ trợ trước đó. Đó là lý do tại sao các chuyên gia đề nghị cho trẻ xe những video của những trẻ đang sử dụng xe cân bằng, để chúng có thể bắt chước, tạo một thói quen đúng khi sử dụng. Điều này thường giúp trẻ giảm nhiều thời gian chuyển tiếp khi bắt đầu làm quen với xe đạp cân bằng, và học cách sử dụng chúng với đầy đủ mọi lợi ích mà nó mang lại. Sau các bài học về đi xe đạp hoàn thành, đó là thời gian trẻ bắt đầu tự khám phá nhiều điều thú vị và mới mẻ hơn bao giờ hết.